Trang chủ » Hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng

(Ngày đăng: 19-10-2017 17:38:43)
Nếu muốn chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng được đầy đủ và hợp lệ thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan. Có như vậy thì việc đăng ký thành lập công ty cổ phần xây dựng mới được thuận lợi.

Muốn các giấy tờ và thủ tục pháp lý mà mình đang chưa biết nên giải quyết như thế nào được thực hiện một cách hợp pháp thì không ít người đang có xu hướng tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng

Việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng là khó hay dễ còn tùy thuộc vào chính bạn. Bạn có nắm rõ thông tin hay không? Bạn có đáp ứng được các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ hay không? Tất cả  sẽ quyết định rất lớn đến việc thành lập công của bạn là nhanh hay chậm đấy. Vậy, hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng

• Thứ nhất là  mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh được ghi theo quy định.

• Thứ hai là bản dự thảo các Điều lệ công ty khi mới thành lập

• Thứ ba là bản danh sách các  cổ đông của công ty

• Thứ tư là  các giấy tờ cá nhân kèm theo của cổ đông như: bản sao CMND, Hộ chiếu hoặc thẻ căn cước nếu cổ đông là cá nhân. Đối với cổ đông là tổ chức thì cần kèm theo bản sao quyết định thành lập hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức.

• Thứ năm là với ngành nghề kinh doanh là ngành  nghề có điều kiện và yêu cầu có vốn pháp định thì hồ sơ cần kèm theo văn bản xác nhận vốn pháp định cơ quan chức năng có thẩm quyền.

•  Thứ sáu là nếu ngành nghề kinh doanh mà công ty lựa chọn là ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề thì hồ sơ phải kèm theo chứng chỉ hành nghề của người lãnh đạo công ty và cá nhân khác trong công ty.

Nếu  bạn muốn việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng được dễ dàng hơn thì tốt nhất là bạn nên nhờ đến các công ty dịch vụ để có được sự giúp đỡ một cách tốt nhất và chính xác cho những gì mà mình cần chuẩn bị.Như vậy thì việc làm hồ sơ hay thực hiện các thủ tục khi tiến hành thành lập công ty cổ phần xây dựng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với tự bạn phải tìm tòi để thực hiện mà chưa chắc đã đúng được.

Nói tóm lại thì việc bạn chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng là khó hay dễ là tự bạn lựa chọn và quyết định.Nó sẽ khó nếu bạn lựa chọn con đường khó khăn nhưng nó cũng sẽ rất dễ nếu bạn biết nhờ tới sự giúp đỡ của đơn vị khác để dành thời gian chuẩn bị những điều khác cho việc thành lập công ty.