• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không?

Hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không?

Nhiều doanh nghiệp còn đang băn khoăn không biết là hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không và quy định khấu trừ thuế của hóa đơn điện tử có gì khác so với hóa đơn giấy. Vấn đề này là điều mà các doanh nghiệp phải quan tâm để đảm bảo là việc thực hiện các thủ tục về thuế được hợp pháp.

Khi lựa chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ thì các doanh nghiệp cần phải nắm rõ các thông tin về dịch vụ để biết được chính xác địa điểm nào là nơi mà mình có thể đặt niềm tin hợp tác được hiệu quả nhất.

Hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không?

Để có thể trả lời vấn đề hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy định của pháp luật đối với việc  kê khai thuế cho hóa đơn điện tử như thế nào nhé.

Thực chất thì hóa đơn điện tử cũng là một hình thức hóa đơn neu761 nó đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành thì nó sẽ có đầy đủ giá trị pháp lýđể có thể làm căn cứ để hạch toán kế toán hay thực hiện việc kê khai thuế. Vì vậy, khi doanh nghiệp áp dụng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật vào năm 2018 thì doanh nghiệp vẫn được kê khai thuế bình thường . Vấn đề này cũng giống như khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy vậy.

Tuy nhiên một điều mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thự hiện kê khai thếu cho hóa đơn điện từ là doanh nghiệp không cần kê khai hoá đơn bán ra mà chỉ  thực hiện việc kế khai hoá đơn mua tùy theo từng tờ khai thuế giá trị gia tăng để doanh nghiệp có  thể nộp cho cơ quan thuế.

Bên cạnh đó thì khi cơ quan thuế phát hiện có sai sót trong bảng kê khai, thì bắt buộc doanh nghiệp phải cung cấp thông tin về hóa đơn điện tử xác thực để  cơ quan chức năng này có thể kiểm tra đối chiếu một cách cụ thể và chính xác nhất.

Có một số điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi tiến  hành kê khai hóa đơn đầu vào để có thể  đảm bảo là việc kê khai thuế cho hóa đơn điện tử của doanh nghiệp được hợp lệ như sau:

- Hóa đơn đầu vào muốn được kê khai thuế thì theo quy định phải có giá trị từ 20 triệu trở lên và phải thực  hiện việc thanh toán bằng chuyển tiền qua ngân hàng .

- Ngoài ra thì các hóa đơn đầu vào cần đảm bảo được lập theo đúng quy định, đầy đủ thông tin chính xác, cụ thể, rõ ràng để được khấu trừ thuế.

Nếu ban đang thắc mắc hóa đơn điện tử có được khấu trừ thuế hay không thì chúng tôi hy vọng là những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể nắm được một số vấn đề nhằm đảm bảo khi kê khai thuế doanh nghiệp được chính xác nhất.