Hóa đơn điện tử là gì

Khi Thông tư 32 của Bộ Tài Chính ban hành đã thực sự trở thành một thông tin nóng mà nhiều người quan tâm hiện nay. Các doanh nghiệp lo lắng không biết hóa đơn điện tử là gì và nó có lợi ích gì mới hơn khi áp dụng hay không?

Đối với các doanh nghiệp thì khi có thông tin áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh thì việc đầu tiên mà họ lựa chọn là tìm đến các dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ để hợp tác cung cấp dịch vụ.

Hóa đơn điện tử là gì

Để trả lời cho câu hỏi hóa đơn điện tử là gì thì đó là loại hóa đơn được tạo lập trên hệ thống. Đây là một định dạng thông tin được lưu trữ trên phần mềm hóa đơn điện tử và nó có thể được lưu trữ, in ấn, chuyển phát cho bên mua một cách rất đơn giản. Loại hóa đơn này sẽ không có số liên mà các bên liên quan sẽ cùng khai thác thông tin trên một file được tạo trên hệ thống bao gồm bên bán, bên mua và cơ quan thuế.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện theo đúng nguyên tắc được ban hành. Khi tiến hành áp dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp phải thông báo cho bên mua về định dạng hóa đơn, cách gửi, nhận hóa đơn và các thông tin liên quan khác. Hơn thế nữa thì việc thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử cần có sự thống nhất giữa bên bán và bên mua về các điều kiện cơ sở vật chất, máy móc thiết bị khi ứng dụng. Các nguyên tắc sử dụng hóa đơn cần được doanh nghiệp thực hiện một cách chính xác và đầy đủ để có thể đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo cho các giao dịch được hợp lệ.

Hơn thế nữa thì đối với vấn đề hóa đơn điện tử là gì thì nó sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Loại hình hóa đơn này được thực hiện với lợi ích giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc lưu trữ, in ấn hay chuyển phát một cách hiệu quả nhất. Hơn thế nữa thì nó cũng có thể giúp giảm các thủ tục hành chính được hiệu quả hơn, mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng trong quá trình giao dịch cho khách hàng. Đặc biệt là việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng sử dụng phải hóa đơn giả, hóa đơn khống. Từ đó giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được hiệu quả hơn rất nhiều.

Như vậy thì có thể thấy được là việc thực hiện các công việc liên quan đến hóa đơn điện tử luôn khiến các doanh nghiệp băn khoăn rất nhiều. Không chỉ đơn giản là thắc mắc hóa đơn điện tử là gì mà còn nhiều vấn đề khác mà đến nay doanh nghiệp vẫn chưa được hướng dẫn cụ thể.