Trang chủ » Hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân

Hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân

(Ngày đăng: 19-10-2017 17:43:56)
Để có thể đảm bảo chuẩn bị được một bản hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân đầy đủ và hợp pháp thì việc đầu tiên là bạn cần phải đảm bảo hợp đồng có đầy đủ các điều khoản và thông tin mà pháp luật yêu cầu một cách chính xác nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là sự lựa chọn luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người. Chính vì thế nên dịch vụ này đang là lựa chọn đáng tin cậy cho nhiều người trong việc thực hiện các thủ tục, giấy tờ liên quan đến việc thành lập hay hoạt động của công ty.

Hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân

Theo bạn thì khi soạn hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân thì trong hợp đồng cần có những nội dung gì và thông tin gì là quan trọng để làm cơ sở pháp lý cho các tranh chấp về sau? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Những điều khoản cần có  trong hợp đồng bao gồm:

Thông tin của chủ thể

Thông tin của các chủ thể liên quan đến việc mua bán doanh nghiệp tư nhân cần được ghi thật đầy đủ và cụ thể họ tên cũng như các thông tin liên hệ để có thể xác định chính xác danh tính người tham gia vào việc mua bán này là ai. Thông tin chủ thể luôn là yếu tố đầu tiên mà bất cứ hợp đồng hay tờ đơn nào cũng yêu cầu để đảm bảo giấy tờ pháp lý được hợp lệ.

Giá chuyển nhượng của doanh nghiệp tư nhân

Giá cả  cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn soạn hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân . Thông thường thì giá cả sẽ được hai bên mua và bán cùng thảo luận để đi đến một mức giá được cả hai bên đồng ý và ghi vào hợp đồng. Giá cả của việc mua bán doanh nghiệp này bắt buộc  phải được ghi chi tiết để tránh những tranh chấp về sau.

Phương thức và thời gian thanh toán

Một hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân không thể thiếu thông tin về phương thức và thời gian thành toán hợp đồng được. Hợp đồng cần ghi rõ phương thức thanh toán là tiến mặt hay chuyển khoản, thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng hay bằng USD… Ngoài ra thì thời gian mà bên mua thanh toán hợp đồng cho bên bán là khi nào cũng cần được ghi rõ để  đảm bảo quyền lợi cho bên bán.

Điều kiện, thời hạn chuyển giao tài sản

Điều khoản này là yếu tố để đảm bảo quyền lợi cho bên mua được tốt nhất. Trong hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân phải quy định rõ khi nào thì bên bán phải  bàn giao mọi tài sản được giao dịch cho bên mua để có thể giúp cho việc giao dịch mua bán được thuận  lợi và không phát sinh kiện tụng về sau.

Quyền và nghĩa vụ pháp lý của bên mua và bán

Quyền và nghĩa vụ của đôi bên là điều quan trọng trong hợp đồng mua bán mà bạn không nên bỏ qua. Những việc mà bên mua và bên bán  cần làm trước và sau khi bán doanh nghiệp tư nhân là gì.Điều này sẽ giúp tránh tình trạng đôi bên chỉ muốn hưởng quyền lợi nhưng lại không muốn thực hiện nghĩa vụ đối với việc giao dịch buôn bán này.

Nói  tóm lại, để soạn thảo một bản hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân được đúng theo pháp luật thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin để có thể đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm pháp lý một cách tốt nhất.