• Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn trong sử dụng và vận hành nồi hơi

Huấn luyện an toàn trong sử dụng và vận hành nồi hơi

Nồi hơi là một thiếu bị có mặt trong nhiều nghành công nghiệp, trong một số nghành đặc trưng nó là thiết bị không thể thay thế với vai trò tạo và truyền nhiệt. Để sử dụng nồi hơi một cách hiệu quả và an toàn không phải một điều dễ dàng. Khóa huấn luyện an toàn cho người lao động trong sử dụng và vận hành nồi hơi là vô cùng cần thiết.

Trong khóa huấn luyện an toàn sử dụng nồi hơi này, người lao động được trang bị những kiến thức lý luận cần thiết xoay quanh nồi hơi. Trước tiên là khái niệm về nhiệt, sự cháy, quá trình đốt cháy, cháy hoàn toàn và không hoàn toàn, sự sôi, sự bốc hơi,... Vì để tạo ra lượng nhiệt cần thiết, cần phải dùng nguyên nhiên liệu đun sôi nước tạo sử bốc hơi, lượng nhiệt do sự bốc hơi chính là lượng nhiệt được đưa vào sử dụng trong hoạt động sản xuất. Ngoài ra, người lao động được cung cấp tri thức về cấu tạo của nồi hơi, nguyên lý hoạt động để có thể hiểu một cách thấu đáo hơn về thiết bị này.

Nồi hơi bao gồm rất nhiều chi tiết và phụ tùng khác nhau, mỗi chi tiết đều có những nguyên lý hoạt động riêng, chúng phối hợp với nhau để nồi hơi có thể hoạt động tốt. Người lao động được tìm hiểu về cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của từng bộ phận một như van an toàn, áp kế, ống thủy, van xả đáy, rơ le áp xuất, hệ thống kiểm soát nước, van khóa và van một chiều, hệ thống cấp nước, hệ thống đốt nhiên liệu,... cũng như những kiến thức về việc kiểm định, kiểm tra, thay thế, bảo dưỡng,...

Không chỉ giảng dạy về mặt lý thuyết, người lao động được thực hành trực tiếp, được vận hành nồi hơi với sự quản lý và hướng dẫn của chuyên gia với từng bước đúng quy chuẩn. Đảm bảo được những điều trên thì việc sử dụng vận hành nồi hơi sẽ diễn ra tuyệt đối an toàn, đảm bảo những vấn về vật chất và con người. Huấn luyện an toàn trong sử dụng nồi hơi là vô cùng cần thiết.