Trang chủ » Hướng dẫn cách chơi - Build đồ Tryndamere

Hướng dẫn cách chơi - Build đồ Tryndamere

(Ngày đăng: 16-03-2020 10:16:44)
Tryndamere là một vị tướng sở hữu một trong những chiêu cuối bá đạo nhất của Liên Minh Huyền Thoạivới khả nãng bất tử trong 5 giây. Cùng với việc sử dụng kĩ năng không cần dùng năng lượng (mana) và có kĩ năng hồi phục máu từ nộ khí Tryndamere có thể linh hoạt chơi ở vị trí đi rừng (Jungle) hoặc một mình đi đường trên (Solo Top).

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG TRYNDAMERE – BÁ VƯƠNG MAN DI:

Cuồng Nộ Chiến Trường (Nội Tại)

 

Tryndamere nhận 5 nộ khí cho mỗi đòn đánh thường, 10 nộ khí khi ra đòn chí mạng và nhận thêm 10 nộ khí khi tiêu diệt một đơn vị. Tryndamere mất dần 5 nộ khí mỗi giây sau khi rời khỏi chiến trường (Không gây ra hoặc nhận bất kỳ sát thương nào) trong vòng 8s. Mỗi điểm nộ khí cho hắn 0.35% tỉ lệ chí mạng.

Là một kĩ năng bị động khá hay. Ở mức tối đa (100 nộ khí) kỹ năng này sẽ cho Trydamere 35% tỉ lệ chí mạng, hơn cả 1 cây Ma Vũ Song Kiếm. Và từ mid game trở đi, bạn sẽ không còn cần thiết phải tiêu hao nộ nữa đồng nghĩa với việc bạn sẽ có 35% tỉ lệ chí mạng thường xuyên trong những trận chiến.
Say Máu (Q)

 

Tryndamere cảm nhận được sự kích thích trên chiến trường, tăng sát thương vật lí mỗi khi hắn chịu sát thương. Hắn có thể niệm Say Máu để sử dụng điểm nộ và hồi máu cho bản thân.

Bị động:
Tryndamere tăng thêm sát thương theo mỗi 1% máu mất đi.
Lượng sát thương gia tăng thêm: 5/10/15/20/25 + 0,15/0,2/0,25/0.3/0.35 mỗi 1% máu mất.

Chủ động:
Tryndamere hồi lại số máu dựa trên lượng nộ khí hắn đang có.
Lượng máu hồi lại: 30/40/50/60/70 (+ 30% sức mạnh phép thuật) + 0,5/0,95/1,4/1,85/2,3 (+1,2% sức mạnh phép thuật mỗi 1 điểm nộ khí tiêu hao)

Thời gian hồi chiêu: 12s

“Chịu đấm ăn xôi” là cụm từ chính xác để nói về kĩ năng này. Với Say Máu, Tryndamere có khả năng phục hồi tương đối tốt cũng như được gia tăng thêm một lượng sát thương đáng kể khi còn ít máu
Tiếng Thét Uy Hiếp (W)

 

Tryndamere gầm lên khiêu khích, giảm sát thương vật lí các tướng xung quanh. Kẻ địch quay lưng lại với Tryndamere bị làm chậm tốc độ di chuyển.

Lượng sát thương giảm: 20/35/50/65/80
Làm chậm: 30/37,5/45/52,5/60%

Thời gian hồi chiêu: 14s

Là kỹ năng khống chế duy nhất của Tryndamere. Rất hữu ích trong truy đuổi cũng như trong các cuộc giao tranh. Khi max kỹ năng sẽ gây ra 60% làm chậm, con mồi nếu không có kỹ năng chạy trốn thì tỉ lệ chạy được là rất thấp. Còn trong các pha giao tranh, lượng sát thương bị trừ là không hề nhỏ đối với những tướng sát thương vật lý chủ lực và các tướng sát thủ ở giai đoạn đầu và giữa gameLưu ý: Kĩ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu nên khi truy đuổi hãy chắc chắn dùng Tiếng thét uy hiếp khi kẻ địch đã quay lưng lại.
Chém Xoáy (E)

 

Tryndamere vừa lướt vừa quay đao tới vị trí đã chọn, gây sát thương cho tất cả đơn vị hắn đi qua. Chém xoáy được giảm 2s thời gian hồi chiêu mỗi lần Tryndamere gây ra đòn đánh chí mạng. Tryndamere nhận 2 nộ khí cho mỗi đơn vị bị gây sát thương và 10 nộ khí nhận thêm với mỗi đơn vị bị tiêu diệt bởi Chém xoáy.

Sát thương: 70/100/130/160/190 (+100% sức mạnh phép thuật) (+120% sát thương vật l)

Thời gian hồi chiêu: 13/12/11/10/9

Là kỹ năng gây damage và tiếp cận mục tiêu của Tryndamere. Với lượng sát thương khủng, Tryn dễ dàng dọn dẹp sạch sẽ một đợt lính trong nháy mắt.Ngoài tác dụng gây sát thương, Chém Xoáy còn giúp Tryndamere trở nên vô cùng linh hoạt bởi kĩ năng này có thể bay qua các địa hình cao như đồi, bụi cây… để chạy trốn hay truy đuổi kẻ thù.
Từ Chối Tử Thần (R)

 

Sự khao khát chiến đấu của Tryndamere mạnh tới mức hắn không thể chết, bất kể bị thương tổn bao nhiêu.

Tryndamere ngay lập tức nhận được một lượng nộ khí và hắn trở nên bất tử trong vòng 5s. Kỹ năng này có thể sử dụng kể cả khi Tryndamere bị khống chế, làm choáng hay thậm chí bị câm lặng.
Nộ khí nhận được: 50/75/100Thời gian hồi chiêu: 110/100/90Từ Chối Tử Thần khi kết hợp với Say Máu sẽ biến Trydamere trở thành một hung thần thực sự.

 

Xem cách chơi Tryndamere và cách lên đồ cho tướng Tryndamere tại đây.