Trang chủ » Hướng dẫn xem hóa đơn điện tử

Hướng dẫn xem hóa đơn điện tử

(Ngày đăng: 28-11-2017 10:49:27)
Thực tế thì khi xem hóa đơn điện tử trên hệ thống thì không có gì đáng để nói. Nhưng để có thể xem được khi thông tin hóa đơn được tải về máy tính lại là điều cần phải lưu ý để có thể đảm bảo xem được thông tin hóa đơn đầy đủ nhất.

Có thể nói là khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử giá rẻ thì các doanh nghiệp sẽ rất băn khoăn vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và để chọn được đơn vị tốt nhất thì đó là cả một sự cân nhắc rất cẩn trọng.

Hướng dẫn xem hóa đơn điện tử

Để có thể xem hóa đơn điện tử khi tải về máy  tính thì mọi người cần lưu ý thực hiện đầy dủ theo các bước sau.

Bước 1: tải hóa đơn

- Tùy thược vào từng phần mềm mà mọi người sử dụng thì mọi người có thể vào đường link của phần mềm đó và chọn vào mục “tra cứu hóa đơn điện tử” để có thể thực hiện việc tra cứu thông tin hóa đơn cần tải.

- Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống thì mọi người tiếp tục nhập vào hệ thống thông tin số điện thoại và 05 ký tự cuối cùng của đơn hàng. Sau khi chọn được hóa đơn cần tìm thì tiếp tục click vào ô “ xem hóa đơn”. Mọi người cần tải hóa đơn nào thì chọn vào ô ‘tải về” để thực  hiện công việc tải hóa đơn về máy.

Bước 2: Xem hóa đơn

Một lưu ý mà mọi người cần phải quan tâm chính là để có  thể xem hóa đơn điện tử trên máy tính sau khi tải về thì cần đảm bảo là dữ liệu tải về có đuôi là .INV vì hóa đơn sau khi tải về cũng chứa đựng thông tin hóa đơn gốc nên nó phải chọn đúng đuôi dữ liệu mới có thể đọc được. Ngoài ra thì máy tính của mọi người phải được cài phần mềm xem hóa đơn điện tử thì mới có thể xme được. Thông thường thì mọi người sẽ cài phần mềm Einvoice Viewer  để có thể đọc được thông tin hóa đơn sau khi đã tải về máy.

Một số lưu ý khi xem hóa đơn điện tử trên máy tính

- Sau khi tải hóa đơn về xem và nếu có nhu cầu in hóa đơn thì người dùng không được phép sử đổi bất cứ thông tin gì trên hóa đơn đã tải về để đảm bảo tính nguyên vẹn trong thông tin của hóa đơn.

- Ngoài ra thì hóa đơn sau khi tải về nếu muốn in ra thì phải do bên bán in, có chữ ký của bên bán cũng như ngày tháng chuyển đổi hóa đơn để đảm bảo tính pháp lý.

Có thể thấy thì việc xem hóa đơn điện tử tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại là cả một vấn đề mà mọi người cần phải quan tâm. Nó không phải là một dữ liệu thông thường để tải về là có thể xem được ngay mà nó cần phải tuân thủ theo các quy định để có thể đảm bảo việc xem hóa đơn được hiệu quả.