• Làm đẹp
  • Kem đặc trị nám và cách phòng ngừa nám chuyên nghiệp

Kem đặc trị nám và cách phòng ngừa nám chuyên nghiệp

Thường xuất hiện do tình trạng các sắc tố trong cơ thể tăng nhanh, nám luôn là nỗi lo sợ của không ít các chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị bước sang tuổi tứ tuần và các mẹ sau sinh. Vì thế, kem đặc trị nám được xem như thần dược trong việc điều trị nám, sạm da...

Không chỉ sử dụng kem đặc trị nám, một số chị em còn sử dụng các loại thảo dược có chiết xuất từ thiên nhiên, các thiết bị, công nghệ trị nám hiện đại (bắn tia laser), hoặc sử dụng các biện pháp từ thiên nhiên sẵn có. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân gây nám da và nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ da liễu trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm trị nám nào bên ngoài thị trường, nhằm đảm bảo an toàn và tính hiệu quả mà sản phẩm mang lại.

Ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, lạm dụng mỹ phẩm, sử dụng thuốc không đúng cách, sử dụng thuốc ngừa thai trong thời gian dài,... là những nguyên nhân gây nám da thường gặp nhất trong suốt những năm qua.

Vì thế, để phòng và điều trị nám một cách hiệu quả nhất, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hạn chế ra ngoài từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà, mặc quần áo tay dài và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc, mỹ phẩm để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.