Trang chủ » Khi chuyển hàng đi Úc bạn cần kiểm tra những thông tin gì?

Khi chuyển hàng đi Úc bạn cần kiểm tra những thông tin gì?

(Ngày đăng: 21-03-2019 09:42:25)
Khi chuyển hàng đi Úc nói riêng và các quốc gia khác nói thì thông tin chuyển hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi chuyến gửi hàng. Vì vậy mà bạn nên kiểm tra những thông tin về lô hàng bạn chuẩn bị chuyển đi để đảm bảo an toàn nhất.

Vận chuyển hàng đi Úc có nhiều loại hình thức vận chuyển khác nhau như là chuyển phát nhanh, chuyển phát theo giờ,.. Những loại dịch vụ nào thì chúng ta cũng cần phải kiểm tra thông tin trước khi giao hàng.

Khi chuyển hàng bạn cần xem hàng hóa của mình cần gửi là loại hàng hóa như thế nào. Hàng hóa có giá trị cao hay là những loại hàng hóa dễ vỡ,….để có thể đóng gói cho đảm bảo và sử dụng hình thức vận chuyển hợp lý. Tiếp theo đó chính là khối lượng và kích thước để lựa chọn phù hợp nếu bạn không nắm rõ thì bạn phải nộp thuế và không may bạn lại lựa chọn những hình thức có chi phí vận chuyển cao hơn nhiều so với những hình thức vận chuyển khác.

Tình trạng của loại hàng hóa cần gửi. Nếu bạn không đóng gói được hàng hóa thì bạn phải kê khai vào trong hóa đơn để công ty đến và đóng gói hàng hóa bạn trong trường hợp bạn không biết cách đóng gói. Nếu bạn đóng gói rồi thì bạn cũng phải kê khai vào bản kê khai để công ty kiểm tra lại một lần nữa xem bạn đã đóng gói hợp lý và chắc chắn hay chưa. Bạn nên kiểm tra lại mặt hàng cần vận chuyển phù hợp với loại hình dịch vụ vận chuyển nào là phù hợp để nếu khi có vấn đề xảy ra thì chắc chắn đó không phải do lỗi của bạn mà là do công ty vận chuyển để có thể khiếu nại và bồi thường.

Sau khi kê khai đầy đủ bạn phải chuẩn bị những hóa đơn và chứng từ theo quy định của công ty gửi hàng. Các giấy tờ thu nộp thuế mà bạn đã đóng đối với những loại hàng hóa bắt buộc đóng thuế. Những giấy tờ này rất cần thiết đối với chúng ta khi cơ quan hải quan bắt trình báo khi nhập khẩu hàng hóa để tránh lằng nhằng.