• Chia sẻ
  • Khi nào cần phải thực hiện kiểm định hệ thống chống sét?

Khi nào cần phải thực hiện kiểm định hệ thống chống sét?

Sét là một hiện tượng của thiên nhiên, với khả năng tích tụ các dòng điện và có thể phóng điện và đánh vào bất cứ đâu gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, cần kiểm định hệ thống chống sét trong cuộc sống, thực hiện tốt các yêu cầu kiểm định hệ thống chống sét thường xuyên để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt.

Tại sao cần phải kiểm định hệ thống chống sét trước mùa mưa?

Mưa là kiểu thời tiết rất phổ biến và thường bắt đầu vào đầu tháng sáu hằng năm. Tuy nhiên, khi mưa bất chợt kéo đến thường mang theo sấm sét. Sấm sét được tạo ra bởi các va chạm của các đám mây tích điện trái dấu nhau ở bên ngoài khí quyển. Các điện tích do mây tạo ra sẽ mang những nguồn điện rất lớn phóng xuống bề mặt trái đất. đối với sấm thì không mang lại nguy hiểm gì, đây chỉ là âm thanh do va chạm nhưng sét lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm vì sét mang trong mình một luồng điện rất lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của của người. Vì vậy, việc kiểm định hệ thống chống sét trước mùa mưa là vô cùng cần thiết, giúp giảm thiểu các thiệt hại do sét gây ra.

kiểm định hệ thống chống sét

Kiểm định hệ thống chống sét như thế nào là đúng?

Tại các hộ gia đình, các nơi làm việc, cao khu đô thị, các tòa nhà cao tầng cần phải lắp đặt một hệ thống chống sét để tránh được những tình huống xấu xảy ra với mọi người, làm thiệt hại cả người và của. Ngoài ra, tại các công ty có cơ cấu quy mô lớn, việc không chấp hành lắp đặt hoặc không kiểm định hệ thống chống sét đúng thời gian quy định thì được quy vào tội vi phạm các điều luật cháy nổ của các cơ quan thẩm quyền ra quyết định, nhẹ thì có thì bị phạt tiền còn nặng có thể công ty đó sẽ phải dừng luôn việc thi công. Việc kiểm định hệ thống chống sét hàng năm là quá trình giúp cho hệ thống chống sét được hoạt động tốt hơn và ổn định cũng như đảm bảo được những an toàn cho mọi người xung quanh. Kiểm định hệ thống chống sét cũng phải đảm bảo được đúng quy trình và an toàn trong khi kiểm định, kiểm tra chắc chắn để đảm bảo cho việc thực hiện kiểm định không bỏ sót một yếu tố nào gây ra nguy hiểm.

Kiểm định hệ thống chống sét xong phải đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường

Kiểm định hệ thống chống sét là để khẳng định các thiết bị không gặp vấn đề gì và vẫn hoạt động bình thường. Không những thế mà còn đảm bảo an toàn được tính mạng của mọi người cũng như không gây ra những thiệt hại lớn gì về của cải vật chất. Khi kiểm định hệ thống chống sét cần phải thực hiện theo đúng trình tự cũng như các quy định của pháp luật để tránh những sai sót không đáng kể xảy ra. Việc kiểm định phải do các chuyên gia cũng như các công ty kiểm định an toàn có thương hiệu đáng tin cậy thực hiện. Khi thực hiện kiểm định thì cần phải kiểm tra đầy đủ các thông số kỹ thuật cũng như các thiết bị liên quan đến chống sét để công tác kiểm định đạt được những kết quả cao và đảm bảo an toàn.