Trang chủ » Khi nào nên đặt tên doanh nghiệp tiếng anh

Khi nào nên đặt tên doanh nghiệp tiếng anh

(Ngày đăng: 06-10-2017 16:03:46)
Không khó để bạn có thể tìm thấy thông tin về việc đặt tên doanh nghiệp tiếng anh trên internet. Bởi thực tế thì đây là một xu hướng đang được nhiều người lựa chọn nên nhu tìm hiểu thông tin về nó cũng không phải là ít. Tuy nhiên, việc đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp của mình cần đúng lúc. Bạn cần phải biết khi nào nên đặt tên bằng tiếng anh cho doanh nghiệp và khi nào không để đảm bảo hiệu quả kinh doanh được tốt.

Nếu như bạn đang có nhiều vấn đề về thủ tục pháp lý khiến việc đăng ký kinh doanh gặp trục trặc thì bạn nên tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đơn vị này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hoàn tất  các thông tin và thủ tục một cách nhanh chóng và chính xác.

 Khi nào nên đặt tên doanh nghiệp tiếng anh

Xu hướng đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp hiện nay

Khi Việt Nam gia nhập tổ chức WTO cũng là lúc cánh cửa kinh doanh được mở rộng hơn với các doanh nghiệp trong nước. Để có được tiếng nói chung, để có thể hòa nhập với nền kinh tế thế giới và có được khả năng tiếp cân khách hàng tốt hơn thì việc đặt tên doanh nghiệp tiếng anh là điều được nhiều người lựa chọn. Không chỉ thương hiệu thời gian mà đến các ngành nghề như thực phẩm, dịch vụ cũng chạy theo xu hướng này. Thị trường Việt Nam đang có sự  “Tây hóa” với nhan nhản các bảng hiệu, các thương hiệu mang tên nước ngoài, đặc biệt là tên tiếng anh. Điều này đang khiến nhiều người Việt lo ngại bản sắc văn hóa dân tộc sẽ bị biến dạng bởi xu hướng “sính ngoại’ naỳ .

Khi nào cần đặt tên doanh nghiệp tiếng anh?

Thực tế thì việc lựa chọn tên  tiếng anh cho doanh nghiệp là điều cần thiết. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định thôi. Nếu như bạn kinh doanh mặt hàng thời trang và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là trí thức hay người nước ngoài thì bạn có thể chọn một tên tiếng anh thật ấn tượng và có ý nghĩa. Nó có thể giúp nâng cao đẳng cấp sản phẩm bạn kinh doanh và còn đáp ứng được trào lưu “ sính ngoại”  của người tiêu dùng Việt.

Thế nhưng, nếu bạn kinh doanh các mặt hàng mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt thì một cái tên tiếng anh nó sẽ trở nên kệch cỡm, không ăn nhập gì. Hơn nữa nó sẽ khiến cho khách hàng có ấn tượng không tốt về thương hiệu cảu bạn. Vì thế cho nên, việc lựa chọn một cái tên thuần Việt, gần gũi và thân thiện sẽ là lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp này dành cho doanh nghiệp của  bạn.

Như vậy, không phải lúc nào việc đặt tên doanh nghiệp tiếng anh cũng là hay, là hiệu quả.Bạn cần biết được trường hợp nào thì tên tiếng anh sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp của mình để lựa chọn cho hợp lý.