• Hỏi đáp
  • Khi sử dụng máy gặt đâp liên hợp cần quan tâm những điều gì?

Khi sử dụng máy gặt đâp liên hợp cần quan tâm những điều gì?

Máy gặt đập liên hợp Kubota được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp điều này có thể giúp cho bà con nông dân tiết kiệm được rất nhiều công sức, chi phí so với thực hiện phương pháp thủ công trước đây.

Khi sử dụng máy gặt đâp liên hợp cần quan tâm những điều gì?

Mặc dù tuổi thọ của các máy gặt đập liên hợp Kubota thường khá cao tuy nhiên cũng có rất nhiều lý do có thể làm cho các máy gặt đập liên hợp thường hay bị hao hụt, thậm chí hư hỏng trong quá trình sử dụng gây ảnh hưởng rất nhiều trong thu hoạch cho nên khi sử dụng máy gặt đập nên quan tâm những điều gì. Trước khi sử dụng máy trong việc thu hoạch nên khởi động các bộ phận trước khi di chuyển điều này có thể giúp làm ấm các bộ phận máy khá dễ dàng, làm cho các hoạt động trong máy được diễn ra trơn tru hơn. Tuy nhiên khi khởi động máy chúng ta cũng nên để 5 phút đồng thời việc khởi động như vậy không nên để tải trọng và khởi động trước khi di chuyển.

Khi sử dụng máy gặt đập liên hợp 1 thời gian ta cũng nên tiến hành kiểm tra theo định kì điều này có thể giúp chúng ta kiểm các bộ phận bên trong có bị hư hỏng thay thiếu phụ tùng không? nếu có chúng ta có thể thay thế kịp thời tránh các trường hợp đang thu hoạch mà các bộ phận đình công và tắt máy giữa chừng. Ngoài ra khi kiểm tra ta cũng quan sát thử các hiện tượng nhớt ở các bộ phân bên trong máy điều này có thể giúp chúng ta quản lý và thay thế nhớt còn thiếu trong quá trình sử dụng, hạn chế sự hết nhớt có thể làm hư máy.

Nên thay thế các phụ tùng chính hãng cho máy khi sử dụng điều này có thể giúp nâng cao tuổi thọ của máy nhiều hơn hạn chế những hiện tượng thay thế những phụ tùng kém chất lượng nhưng không mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Khi di chuyển máy thu hoạch chúng ta cũng nên duy chuyển từ từ và không nên sử dụng máy đi trên các con đường bê tông nếu sử dụng có thể gây hư xích máy trong quá trình di chuyển.