VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn cho hệ thống chống sét

Kiểm định an toàn cho hệ thống chống sét

Kiểm định an toàn là một trong những công việc quan trọng nhất, để mang lại sự an toàn mỗi khi chúng ta sử dụng các loại thiết bị và hệ thống chống set là một trong những thiết bị đó.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, cuộc sống con người ngày càng được nâng cao thì cũng là sự ra đời của các thiết bị và máy móc bằng điện. Điện và các loại thiết bị bằng điện, các loại điện máy bắt đầu chiếm lĩnh thị trường để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sử dụng của con người như: Ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, điện thoại, các cột thu và phát sóng, máy vi tính….

Tất cả các loại máy móc và thiết bị này rất quan trọng và cần thiết cho cuộc sống hiện đại ngày nay nhưng nó có một yếu điểm đó là thu sét nên mỗi khi trời mưa giông, sấm sét khi sử dụng các loại thiết bị này rất nguy hiểm nếu không lắp đặt hệ thống chống sét. Vì vậy, để hệ thống chống sét hoạt động một cách an toàn nhất chúng ta cần phải thường xuyên kiểm định an toàn cho hệ thống này. Nếu không chẳng may mà hệ thống chống sét hỏng bất chợt hậu quả không chỉ phá hủy các hệ thống điện và các loại điện máy trong gia đình mà nó còn liên quan đến tính mạng con người nữa.

Không chỉ các thiết bị điện tử, điện lạnh dùng trong các hộ gia đình mà quan trọng hơn nữa là các hệ thống máy móc, hệ thống điện trong sản xuất ở các xí nghiệp nhà máy lớn nếu không kiểm định an toàn thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng với con người và tài sản của công ty. Ví dụ như nhà máy lớn như Sam sung chẳng hạn: Nếu không có hệ thống chống sét an toàn thì khi gặp sét sẽ phá hủy tất cả các linh kiện điện tử, cũng như cướp đi tính mạng của hàng nghìn công nhân và còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới của cải và tính mạng của những hộ dân ở quanh đó.

Cùng với đó là các đường truyền dẫn của viễn thông, nếu hệ thống chống sét không hoạt động tốt thì liên lạc sẽ bị cắt đứt. Gây hậu quả nghiêm trọng cho sự lưu thông thông tin. Mà các thông tin, tin tức thì vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy kiểm định an toàn đối với hệ thống chống sét là vô cùng quan trọng và cấp thiết.