• Chia sẻ
  • Ký ức tuổi thơ về chiếc khay cơm nhựa

Ký ức tuổi thơ về chiếc khay cơm nhựa

Ai cũng đã từng có một ký ức tuổi thơ, những với tôi ký ức tuổi thơ lớn nhất đó là sự chăm chút bữa ăn của mẹ trong chiếc khay cơm nhựa. Tôi lớn lên hằng ngày là nhờ nó, vậy mà hồi đó đâu có thể suy nghĩ được lòng thương yêu của mẹ dành cho tôi.

 

Có thể nói, gia đình tôi không như những bạn bè cùng trang lứa khác. Bạn bè tôi họ có thể vô tư ăn những bữa ăn ngon ở trường nhưng tôi thì không. Do hoàn cảnh nên tôi không ăn được vì mỗi bữa ăn của trường khá đắt nên tôi chỉ có thể hằng ngày mang khay cơm nhựa và chứa đựng thức ăn của mẹ nấu sẵn trong đó.

Trong suốt 5 năm tiểu học tôi sống trong sự yêu thương của mẹ chỉ bằng những món ăn như vậy. Những món ăn được tém gọn kỹ trong chiếc khay cơm nhựa mà lúc ấy tôi chỉ cảm thấy chống được cơn đói thời nghèo khổ ấy mà không có tí suy nghĩ gì về tình yêu thương ấy. Hằng ngày chỉ có rau, đậu phụ những bữa ngon hơn thì có đống cá khô kho. Nhưng tôi cũng khá thích bởi mẹ rất khéo tay, cho nên mẹ luôn trang trí bữa ăn một cách đẹp mắt nhất. Và rồi suốt 5 năm tiểu học đấy tôi đã cùng chiếc khay cơm nhựa đấy qua những bữa ăn trọn đầy yêu thương của mẹ.

Ký ức về chiếc khay cơm nhựa tuổi thơ của tôi là thế, nhưng mà lúc lớn lên, đi làm tôi mới có thể cảm nhận được tình thương yêu đấy như thế nào. Đôi lúc tôi cũng chỉ thích trở về cảm giác ấy nhưng sao không thể nào trở lại được. Hằng ngày tôi chỉ ăn qua loa bằng các món ăn hộp ngoài đường mà nhớ sao những ngày như thế quá.

Bạn biết đây, kí ức luôn là những thứ đơn giản nhất mà con người luôn bỏ qua, và tôi chính tôi đã tìm ra kí ức của riêng mình về chiếc khay cơm hộp mang đầy yêu thương của mẹ. Còn riêng bạn, bạn đã nhớ lại ký ức yêu thương của chính bản thân hay là chưa.