• Làm đẹp
  • Làm căng da mặt không cần phẫu thuật với giấm nha đam

Làm căng da mặt không cần phẫu thuật với giấm nha đam

Với các nguyên liệu có sẵn trong bếp và trong vườn của gia đình bạn cũng có thể trở thành loại mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời rất an toàn cho nhan sắc của bạn luôn rạng rỡ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm dấm nha đam, tác dụng mạnh mẽ trong làm căng da mặt.

Làm căng da mặt không cần phẫu thuật với giấm nha đam đã được rất nhiều chị em sử dụng và truyền tai nhau bởi nó mang lại hiệu quả bất ngờ. Trước tiên cần chuẩn bị 1 chai giấm gạo, lượng nha đam tùy vào bạn muốn làm nhiều hay ít, muối, đường và 1 hũ thủy tinh. Nha đam được rửa sạch, để qua một đêm cho ráo nước và bớt nhựa. Sau đó dùng dao cắt thật sạch phần vỏ và răng cưa, chỉ lấy phần thịt nha đam, xắt khúc khoảng 1cm bỏ vào lọ thủy tinh, rót giấm ngập nha đam, bỏ thêm muối và đường tỉ lệ 1/20. Đóng chặt nắp lọ thủy tinh, để trong khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được. Nếu nước dấm có nổi váng thì chỉ cần hớt bỏ, không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Sử dụng giấm nha đam vào buổi tối sau khi đã rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt, thấm giấm nha đam vào bông tẩy trang rồi thoa trực tiếp lên mặt như khi sử dụng nước hoa hồng, để 20 phút rồi rửa sạch và thực hiện các bước dưỡng da bằng kem hoặc có thể để qua đêm. Giấm nha đam có thể sử dụng được hằng ngày thay cho nước hoa hồng, không chỉ giúp căng da mặt không cần phẫu thuật mà còn giúp cho da sạch sẽ, trắng mịn, điều trị mụn.

Kết hợp với việc sử dụng giấm nha đam hằng ngày, khi ra nắng cần phải che chắn cẩn thận và dùng các loại kem chống nắng có chỉ số 50spf trở nên để bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng và giữ gìn thành quả của việc dưỡng da bằng giấm nha đam. Nếu kiên trì thực hiện, chắc chắn bạn sẽ có làn da căng mịn, trắng sáng đúng như mơ ước.