Trang chủ » Lập trình website chuyên nghiệp với Sublime text 2

Lập trình website chuyên nghiệp với Sublime text 2

(Ngày đăng: 27-11-2015 09:55:33)
Lập trình website chuyên nghiệp với Sublime text 2 là một editor khá mới, và nó vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, nó đã cung cấp một hiệu suất làm việc với các tính năng rất tuyệt vời, làm mình phải chuyển từ Dreamweaver sang dùng nó

Sublime text 2 bản thân nó đã hổ trợ rất nhiều thứ cho các nhà phát triển thiết kế website chuyên nghiệp và ngoài ra nó còn có một hệ thống thư viện Plugins rất phong phú và đa dạng. Trong bài hôm này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về cách sử dụng cơ bản và chuyên sâu về sublime text 2.


[IMG]
 

Plugin cần thiết
Đây là danh sách các plug-in cần phải có khi sử dụng Sublime Text 2, nó sẽ giúp cho các bạn đỡ tốn 1 khối thời gian đấy. Ngoài ra thì còn rất nhiều phugin khác, các bạn có thể xem thêm tại đây: Sublime Text Packages

+ Sublime Prefixr (Ctrl+Alt+X)
+ Sublime Alignment (Ctrl+Alt+A)
+ Jquery
+ Jquery snippets
+ Nettuts Fetch
+ Sublime CodeIntel
+ Tag
+ Prefixr
+ Google search
+ WordPress
+ HTML5
+ Indent Guides

Lưu ý: Các plugin không nên dùng: Color HighlighterLive CSS. Hai plug-in này gây ra lỗi cho bản sublime text 2 trên nền windows, khi cái đặt các bạn nên lưu ý.
Ngoài ra, khi cài các plugin các bạn nên xem nó hổ trợ phiên bản dành cho hệ điều hành nào nhé.

Cài đặt Plugin : Plugin của Sublime Text 2 được viết bằng Python và có số lượng plugin càng ngày càng lớn. Điểm nhấn của hệ thống plugin là plugin Package Control, đóng vai trò như một plugin manager. để cài đặt Package Control vào Sublime Text, các bạn copy code sau vào console (View ~> Show Console):