• Công nghệ
  • Laptop chuyên đồ họa với cấu hình cao

Laptop chuyên đồ họa với cấu hình cao

Sở hữu một chiếc máy tính xách tay có cấu hình cao, vận hành mượt là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý khi bạn làm việc về chuyên ngành đồ họa.

Laptop chuyên đồ họa với cấu hình cao

Máy tính chuyên đồ họa hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường bởi các đối tượng là những người làm việc thuộc lĩnh vực thiết kế, đồ họa. Và các laptop chuyên đồ họa thuộc  các hãng Dell, Asus thì nổi tiếng với cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh rất phù hợp với các tiêu chí mà người sử dụng cần có.

Khi lựa chọn cũng như tư vấn mua laptop cho dân đồ họa thì điều quan tâm và nhắc đến đầu tiên luôn là cấu hình của máy, một cấu hình mạnh mới đảm bảo xử lý tốt các phần mềm ứng dụng nặng, đặc biệt là ở phương diện đồ họa. Vì vây để biết được laptop nào phù hợp thì cần chú ý đến nhiều thông số, phần cứng, phần mềm của máy.CPU, RAM, màn hình và card đồ họa là những điều cần chú ý hàng đầu.

Một bộ vi xử lý mạnh mẽ luôn là một điều cần thiết để có thể chạy được những ứng dụng nặng của công việc đồ họa. Nếu kinh phí cho phép thì việc chọn lựa một chiếc laptop sử dụng bộ vi xử lý i7, 4 nhân vật lý sẽ rất phù hợp. Vì đây là bộ vi xử lý cực mạnh của Intel nên nó có thể sẽ giúp xử lý nhanh và tốt hơn trong công việc thiết kế hay sửa chữa hình ảnh. Bên cạnh đó thì những máy sử dụng bộ vi xử lý core i5 cũng tương đối phù hợp với việc đồ họa nếu như chỉ sử dụng một số phần mềm vẽ cơ bản hoặc không phải sử dụng các file đồ họa quá nặng.

Và với những chiếc laptop chuyên đồ họa thì thông thường phải đòi hỏi RAM từ 4GB trở lên để xử lý dữ liệ tốt và hiệu quả hơn. Đặc biệt cần chú ý đến chỉ số bus và loại RAM.

Với những chiếc máy tính có màn hình lớn, độ phân giải cao, chuẩn HD sẽ rất tốt vì sẽ mang lại những hình ảnh vô cùng sắc nét, màu sắc sinh động giúp cho việc xử lý hình ảnh dễ dàng hơn.

Điều được quan tâm nhất trong các thông số của các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa là card đồ họa rời (Graphics card), vì điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng xử lý đồ họa. Khi lựa chọn card nên chú ý đến các chỉ số: số bit, chủng loại RAM card và cuối cùng là tốc độ xung của nhân đồ họa.

Đồ họa, thiết kế hay xử lý hình ảnh đều đòi hỏi máy phải có dung lượng lưu trữ lớn vì vậy đây cũng là một chi tiết cần được quan tâm khi lựa chọn một chiếc máy chuyên đồ họa. Nếu thường xuyên lưu trữ dữ liệu lớn thì việc trang bị thêm SSD để cài các phần mềm cũng như là làm cho tốc độ thao tác nhanh hơn là một việc rất cần thiết.

Tùy vào sở thích, mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh phí để lựa chọn một chiếc máy phù hợp vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy dành cho đồ họa với kiểu dáng cũng như cấu hình vô cùng đa dạng. Một điều cuối cùng cần lưu ý đó là giá những chiếc máy này thường hơi cao so với các máy khác.