• Tiêu dùng
  • Lợi ích máy quấn màng pallet mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích máy quấn màng pallet mang lại cho doanh nghiệp

Sử dụng các loại màng PE để quấn quanh các pallet hàng là một trong những việc làm cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay để bảo đảm an toàn hàng hóa, đặc biệt trong khâu vận chuyển hàng hóa. Và để giúp thực hiện việc này hiệu quả hơn, nhiều người đã bắt đầu ứng dụng các loại thiết bị hỗ trợ tự động. Trong số đó, loại máy quấn màng pallet được đánh giá cao trong việc mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Các loại máy quấn màng pallet hay còn được gọi là máy quấn màng PE được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại các nhà xưởng sản xuất và các cơ sở vận tải hàng hóa. Chúng thường sử dụng các loại màng PE để thực hiện các thao tác quấn kín, bao phủ toàn bộ các kiện hàng giúp hạn chế các trường hợp trầy xước do va quẹt hay hư hỏng vì đổ ngã hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, với màng quấn nhựa PE, hàng hóa bên trong sẽ được an toàn tuyệt đối trước các yếu tố ẩm độ và hóa chất có tại môi trường làm việc. Với những lợi ích mang lại, việc sử dụng màng PE cũng như máy quấn PE đang là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Lợi ích máy quấn màng pallet mang lại cho doanh nghiệp

HIện nay trên thị trường, máy quấn màng pallet có hai loại với hình thức vận hành khác nhau: máy quấn màng tự động hóa và máy quấn màng bán tự động.

Máy quấn màng bán tự động: Trên thị trường hiện nay, các loại máy quấn màng tự động được phân phối khá phổ biến. Thông thường, khi sử dụng loại này người công nhân cần kéo tấm màng pallet dán vào kiện hàng và sau đó ấn nút vận hành thì máy bắt đầu thao tác xoay và quấn màng xung quanh, bao phủ toàn bộ khối hàng hóa. Sau khi kết thúc một chu kỳ hoạt động thì máy sẽ dừng lại và công nhân thực hiện lại các bước trên để có thể làm việc tiếp chu kỳ kế.

Máy quấn màng tự động: Đây được xem là phiên bản máy quấn màng cao cấp và hiện đại nhất nó vận hành theo hình thức hoàn toàn tự động. Khi bắt đầu làm việc, công nhân không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào mà chỉ cần điều khiển từ xa thông qua bộ điều khiển được kết nối với máy.

Dù có hình thức hoạt động khác nhau, nhưng cả hai loại máy quấn màng này đều có chung các ưu điểm như: tốc độ quấn nhanh, vòng quấn đều mang lại tính thẩm mỹ cao và công nhân có thể cài đặt số vòng quấn theo đúng như yếu cầu.

Những lợi ích máy quấn màng pallet mang lại cho doanh nghiệp:

Nâng cao hiệu quả làm việc: Các máy quấn màng pallet có thể thực hiện nhiều vòng quấn trong một khoảng thời gian khá ngắn do đó việc bao kín một kiện hàng có kích thước lớn cũng chỉ diễn ra trong tích tắc. Với khả năng quấn màng PE nhanh như vậy cùng cách vận hành tự động không tốn quá nhiều sức lực của nhân công, các loại máy quấn màng pallet mang lại hiệu suất làm việc vô cùng cao.

Tiết kiệm chi phí: Ngoài việc giúp tiết kiệm được thời gian và hạn chế sử dụng sức lực, các loại máy quấn màng pallet còn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí thông qua việc giảm số lượng màng PE phải sử dụng.

Màng quấn thẩm mỹ: Các dòng máy quấn màng tự động có thể thực hiện các vòng quấn đều với độ siết chặt ổn định từ đó mang lại độ chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ cao hơn cho các kiện hàng. Với tính năng này, các kiện hàng sẽ được bao kín hơn, cố định tốt hơn từ đó hạn chế được các tình trạng hư hại trong quá trình vận chuyển hay bảo quản.

 

Máy quấn màng pallet thật sự là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong việc vừa nâng cao hiệu quả làm việc mà lại vừa tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức lao động phải bỏ ra. Dù vậy, để thật sự mang lại lợi ích tốt nhất, những người sử dụng và các doanh nghiệp cần lựa chọn những loại máy quấn màng pallet đến từ các thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng cũng như khả năng hoạt động của chúng.