• Chia sẻ
  • Lỗi thường gặp ở thang máy và hướng khắc phục để đảm bảo an toàn

Lỗi thường gặp ở thang máy và hướng khắc phục để đảm bảo an toàn

Thang máy sử dụng trong nhiều công trình cao tầng hiện nay là không thể thiếu, tuy nhiên với tần suất hoạt động liên tục của nó thì việc phát sinh hư hỏng là hoàn toàn dễ hiểu. Do đó, chúng ta phải có biện pháp để kiểm định an toàn thường xuyên nhằm đảm bảo ổn định cho hoạt động của thang máy.

 

Được biết đến là một phương tiện di chuyển trong xã hội hiện đại, thang máy đã dần dần thay thế các loại cầu thang bộ truyền thống. Cũng nhờ đó mà người, già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thay cũng phần nào đỡ vất vả khi di chuyển từ trên các tầng cao xuống tầng trệt.

Tuy nhiên, đằng sau sự tiện lợi đó, chúng ta cũng hứng chịu không ít tai nạn từ nó. Và để mọi người có thể hiểu rõ hơn về thang máy, chúng tôi đã nghiên cứu và thống kê được một số lỗi thang máy cơ bản cũng như cách khắc phục nó.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại, hệ thống thang máy cũng dần được cải thiện chất lượng, nhờ vậy mà mức độ an toàn cũng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, không ai dám khẳng định rằng những tai nạn từ thang máy đã được chấm dứt hoàn toàn. Và cũng vì vậy mà chúng ta phải tự trang bị cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về thang máy. Đặc biệt là biết được lỗi thang máy, nhờ đó mà khi gặp tai nạn chúng ta có thể ứng phó kịp thời.

Tai nạn đầu tiên đó là thang máy bất ngờ bị rơi tự do. Dấu hiệu mà chúng ta dễ nhận biết nhất trong trường hợp này chính là thang máy dừng đột ngột. Thông thường thì những sự cố như vậy điều do lỗi của nguồn điện và việc ấn định thời gian gây ra. Và hậu quả của nó có thể gây ra những tai nạn rất nghiệm trọng.

Tại nạn thứ 2 là thang máy bị rung lắc hoặc lệch tầng. Đây có thể xem là 2 lỗi nguy hiểm nhất trong tất cả lỗi thang máy vì nó có thể làm cho nạn nhân trong thang máy bị chấn thương nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Đối với trường hợp này, chúng ta phải nhanh chóng giải thoát cho người kẹt trong thang máy

Còn về hướng giải quyết thì thật ra biện pháp tốt nhất vẫn là đề phòng. Nói một cách dễ hiệu thì chúng ta nên thường xuyên thực hiên công tác kiểm định an toàn cho thang máy. Còn đối với nạn nhân, nếu đang trong gặp sự cố thì nên gọi điện ngay cho bảo vệ để ngát điện kịp thời.