Trang chủ » Lưu ý khi sử dụng bóng đèn cao áp Philips

Lưu ý khi sử dụng bóng đèn cao áp Philips

(Ngày đăng: 07-02-2015 17:59:54)
Đèn cao áp Philips cung cấp giải pháp chiếu sáng với hiệu suất cao sở hữu những tính năng vượt trội hơn so với đèn cao áp thủy ngân truyền thống đang được dùng thịnh hành cho các lĩnh vực chiếu sáng công nghiệp, chiếu sáng đường phố, các trung tâm thương mại, sân vận động, nhà xưởng.

Đèn cao áp Philips hiện nay trong các dự án chiếu sáng công cộng và công nghiệp dùng nhiều nhất là 2 chủng lại bóng đèn Sodium (SON)bóng Metal Halide (HPI). Tuy nhiên sử dụng bền lâu, đảm bảo cho bóng đèn chiếu sánh với hiệu suất cao nhất bạn nên lưu ý một vài lỗi thường gặp ở bóng đèn cao áp Philips để có thể xử lý.

1. Nên sử dụng đồng bộ Ballast và đèn cao áp Philips:

Để thắp sáng đèn cao áp Philips cần có bộ Ballast nên việc chọn Ballast đồng bộ có cùng công suất với đèn cao áp là việc không thể bỏ qua. Khi bạn sử dụng 2 thiết bị có cùng công suất sẽ giúp bóng chiếu sáng đúng với hiệu suất mà bóng có được. Khi Ballast dưới công suất ánh sáng phát sẽ bị ngã màu xanh nhạt và cũng không phát ra ánh sáng quá giới hạn. Khi Ballast có công suất cao hơn làm giảm đi tuổi thọ của đèn.

Nếu bạn sử dụng đồng bộ các thiết bị hỗ trợ nhau  bóng đèn cao áp Philips sẽ có tuổi thọ cao hơn (không dưới 20.000 giờ) Bên cạnh đó tránh được việc khi bật công tắc đèn không sáng mặc dù bóng vẫn còn tốt.

Ngoài ra bạn nên lưu ý thêm vài chi tiết khi gặp hiện tượng trên có thể do:

Cầu chì trong Ballast bị đứt vì điện áp quá cao. Bạn nên kiểm tra điện áp nguồn đúng với dãi điện áp trên nhãn chấn lưu.

Bạn nên kiểm tra lại các mối nối, kiểm tra đuôi đèn, những nơi tiếp xúc trực tiếp với bộ đèn cao áp có thể điểm tiếp xúc không tốt làm đèn không thể sáng được.

2. Kiểm tra lại dây dẫn điện

Khi gặp trường hợp bóng đèn lúc sáng lúc không nên kiểm tra lại dây dẫn có thể do ban đầu trong khâu lắp đặt đèn cao áp Philips bạn dùng dây dẫn không phù hợp.

Trong trường hợp bạn sử dụng bóng đèn cao áp trong thời gian dài mới xảy ra hiện tượng đó thì có thể do bóng đèn sắp hết tuổi thọ. Bạn nên kiểm tra chính xác để thay bóng cho phù hợp.

3. Khi mới dùng đèn cao áp Philips thường gặp phải các trường hợp sau:

Bật công tắc cho bóng đèn phát sáng nhưng sau đó bóng lại liên tục tắt và tự khởi động lại hãy kiểm tra điện áp và Ballast xem có phù hợp hay không để điều chỉnh điện áp hoặc thay tăng phô cho phù hợp. Bóng       đ     èn cao áp được lắp ở những nơi có nhiệt độ cao cũng sẽ xảy ra hiện tượng trên.

Đèn thường xuyên nhấp nháy. Việc này xảy ra đối với một số người mới lần đầu sử dụng bộ   đèn cao áp Philips. Có thể mua nhầm đèn halogen hay bóng sợi đốt vì 2 loại này có hình dáng như đèn cao áp SON.

4. Khi dùng đèn cao áp Philips lâu thường gặp các trường hợp sau:

Đèn phát sáng bình thường nhưng vụt tắt sau khoảng 30 phút. Đó là báo hiệu của việc tuổi thọ của bóng sắp hết, tăng phô cao áp có nhiệm vụ ngắt cuối tuổi thọ.

Hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm:

Mua hàng tại website: www.bongdenphilip.com