• Công nghệ
  • Màn hình và âm thanh của IBM workstation W520

Màn hình và âm thanh của IBM workstation W520

Chiếc Laptop IBM workstation W520 được đánh giá rất cao và là một trong những sản phẩm được ưa chuộng, lựa chọn rất nhiều bởi các tín độ công nghệ. Những đặc điểm về màn hình và âm thanh là đặc điểm thu hút của chiếc Laptop IBM workstation W520.

Màn hình và âm thanh của IBM workstation W520

Đặc điểm về màn hình của Laptop IBM Workstation W520

Đời Laptop IBM workstation W520 có nhiều phiên bản, khác nhau về mức độ cấu hình, hoặc khác nhau về chức năng. Về tính năng sử dụng, có thể chia thành hai phiên bản là cảm ứng và không cảm ứng. Phiên bản cảm ứng của Laptop IBM W520 được thiết kế với màn hình gương, còn ở các phiên bản khác là màn hình nhám.

Thử nghiệm với Spyder5 limit, thì màn hình của phiên bản cảm ứng có thể thể hiện được tới hơn 95% không gian màu của sRGB, và 74% với AdobeRGB, đây là những con số cao so với màn hình của một chiếc lap top, và theo nghiệm thực tế, vì chiếc mày sử dụng màn hình gương nên màu sắc được thể hiện rất trong, tươi và sắc nét, độ phân giải Full HD và với kích thước 15inch có thể coi là hợp lý. Nhiều khi nhìn nghiên hay nhìn bằng cách hướng khác nhau thì màu sắc cũng không bị thay đổi như những chiếc máy bình thường khác.

Tuy nhiên một điểm trừ cho chiếc IBM workstation W520  này đó là vì sử dụng màn hình gương nên khó khăn cho việc sử dụng ngoài trời, nhất là ban ngày. Nếu không tính điểm trừ trên, thì màn hình của Laptop IBM workstation W520  có thể đáp ứng được những yêu cầu khắc khe về chất lượng hiển thị hình ảnh hay là màu sắc, một điều vô cùng quan trọng cho những ai làm công việc liên quan đến thiết kế đô họa.

Đánh giá về âm thanh của chiếc Laptop IBM workstation W520

Ở Laptop IBM workstation W520 , vị trí đặt loa trở thành một đặc điểm riêng biệt, tạo nên một điểm nhấn cho thiết kế của chiếc máy này. Thay vì được đặt lên trên bàn phím như những đời trước đây của máy tính thuộc IBM nói chúng, hay dòng Workstation nói riêng, thì loa của chiếc Laptop IBM workstation W520 lại được đặt ở phía dưới, và hệ thống loa cũng to hơn. Nhận xét về mặt thiết kế, sự thay đổi này có thể tạo cảm giác kín đáo hơn cho tổng thể chiếc lap top, và cũng tạo nên sự sang trọng cho nó.

Khi nhận thấy sử thay đổi này, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ có những tính năng khác biệt nào đấy, hay nhưng đặc điểm, ưu điểm nổi bật. Nhưng có vẻ sự thay đổi này trong thiết kế lại có tác dụng ngược. Bởi khi loa được đặt ở bên dưới, không có không gian rộng rãi,  nên khả năng lọc, xử lý âm thanh không được tốt, âm thanh phát ra không được trong như mong đợi, tuy nhiên thì độ vang lại tương đối lớn.

Nhìn chung, chiếc Laptop IBM workstation W520 này vẫn thừa kế được một số ưu điểm của đời trước, thêm vào đó là những thay đổi trong thiết kế đem lại sự mới mẻ và snag trọng hơn. Song, có vẻ những sự thay đối như vậy không đi theo hướng tích cực hoàn toàn, bên cạnh những ưu điểm vẫn là những khuyết điểm trong thực nghiệm.