• Chia sẻ
  • Mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet

Mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet

Nhiều người khi có ý định kinh doanh internet thường băn khoăn không biết là cần phải chuẩn bị mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet nào để có thể đảm bảo là hoạt động kinh doanh internet của mình được hợp pháp. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin liên quan đối với vấn đề này để bạn có thể chuẩn bị thủ tục được hiệu quả nhất nhé.

Có nhiều quy định đối với việc thành lập doanh nghiệp mà bạn không dễ để có thể thực hiện cho chính xác. Vì thế, tốt nhất thì bạn nên tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet

Để có thể biết được nội dung của mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet như thế nào thì bạn cần đảm bảo các thông tin cơ bản sau đây:

Thông tin người đăng ký

Đây là thông tin quan trọng để cơ quan chức năng có thể biết được ai thực sự là người có nhu cầu đăng ký kinh doanh dịch vụ internte. Từ đó kiểm tra thông tin cá nhân của người này để biết được là cá nhân hay tổ chức năng có thuộc danh sách bị pháp luật cấm kinh doanh hay không. Thông tin về người đăng ký kinh doanh cần đảm bảo rõ ràng và đầy đủ theo quy định được ban hành. Đặc biệt là ngoài thông tin về họ tên, địa chỉ thì cần có thông tin về email hay số điện thoại có thể liên hệ khi cần thiết.

Thông tin địa điểm kinh doanh

Vì sao trong mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet cần có thông tin về địa điểm kinh doanh. Có nhiều trường hợp địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh khác với địa điểm kinh doanh thực tế. Vì thế, trong mẫu đơn này, người đăng ký phải ghi rõ địa điểm kinh doanh ở đâu để có thể đảm bảo cho việc kiểm tra của cơ quan chức năng đối với địa điểm đó có thuộc khu vực cấm kinh doanh hay không và có đảm bảo được các điều kiện mà luật Doanh nghiệp quy định đối với địa điểm kinh doanh internet hay không.

Thông tin khác

Cùng với 2 thông tin quan trọng nêu trên thì mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet cũng cần ghi rõ ngành nghề đăng ký kinh doanh là gì cũng như số vốn đăng ký kinh doanh là bao nhiêu. Nếu việc kinh doanh là sự hợp tác của nhiều cá nhân hay tổ chức thì cần phải kèm theo mẫu danh sách góp vốn của các cá nhân, tổ chức có liên quan để có thể đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm pháp lý của những người đăng ký kinh doanh.

Cam kết của người đăng ký

Người đăng ký kinh doanh internet cần đảm bảo cam kết các thông tin liên quan đối với vấn đề này. Cụ thể như việc cam kết tính hợp pháp và chính xác của các thông tin được khai trong mẫu đơn này và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó. Cuối cùng là thông tin về chữ ký của người đăng ký kinh doanh cũng như ngày tháng làm đơn để làm căn cứ xác nhận thông tin khi cần thiết.

Như vậy, có thể nói là mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet đóng vai trò rất quan trọng trong việc đăng ký kinh doanh internet. Vì thế, bạn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin trên đây để có thể giúp cho việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh được thuận lợi.