Trang chủ » Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH

(Ngày đăng: 18-08-2017 08:26:42)
Ngày nay, việc thành lập cho bản thân một công ty là không khó, vì hầu như các thủ tục để thành lập công ty đã được đơn giản hóa. Sau khi hoàn thành mọi thủ tục, việc cần chờ đợi đó là được cơ quan có thẩm quyền điền vào mẫu quyết định thành lập công ty TNHH.

Khi đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì tất cả những điều trên sẽ được giải đáp. Ngày nay, để thành lập cho riêng mình một doanh nghiệp là không khó. Nhưng để có thể làm một cách nhanh chóng cũng như tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại thì lại là một điều khác đối với những ai có nhu cầu muốn có một công ty riêng cho bản thân cá nhân.

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH

Tuy nhiên, để có thể được điền vào mẫu quyết định thành lập công ty TNHH thì bạn cần phải năm chắc một số kiến thức cũng như quy trình thủ tục để có hoàn hồ sơ thành lập doanh nghiệp và nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa phương của bạn. Bên cạnh đó, với mỗi loại hình doanh nghiệp khi bạn muốn mở ra thì đều có những sự khác biệt về tính chất pháp lý.

Ngoài ra, ngành nghề kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng khi bạn thành lập doanh nghiệp vì nó quyết định và chịu ảnh hưởng đến ý tưởng kinh doanh của bạn. Hiện nay có nhiều hình thức thành lập doanh nghiệp như công ty Cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, tuy nhiên thành lập công ty TNHH là một trong những hình thức đã và đang phổ biến hiện nay bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức cũng như điều kiện, thủ tục đơn giản hơn so với công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Trong loại hình công ty TNHH do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu hay còn gọi là chủ sở hữu công ty. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH là một bước quan trọng trong việc thành lập công ty. Trong mẫu này là quyết định về việc góp vốn thành lập công ty. Là giấy tờ pháp nhân quan trọng để thể hiện rõ vốn đầu tư cũng như vốn điều lệ của các thành viên góp vốn trong công ty.

Để công ty thành lập thì cần phải có mẫu quyết định này mới công nhận là công ty được thành lập dựa trên cơ sở nào. Trong mẫy quyết định này cũng ghi rõ quyền và nghĩa vụ của các thành viên, quyền hạn của từng thành viên góp vốn như thế nào thể hiện qua vốn điều lệ.

Khi thành lập doanh nghiệp thì  mẫu quyết định thành lập công ty TNHH là một trong những văn bản pháp lý mà các doanh nghiệp cần phải đáp ứng được để đảm bảo việc thành lập công  ty được hợp pháp.