• Chia sẻ
  • Máy quấn màng PE hoạt động như thế nào

Máy quấn màng PE hoạt động như thế nào

Sử dụng máy quấn màng PE đang dần trở thành một nhu cầu phổ biến của các nhà máy, xí nghiệp bởi các ưu điểm vượt trội của thiết bị này so với cách làm truyền thống. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các cơ chế hoạt động cùng lưu ý khi sử dụng loại máy này.

Vì sao máy quấn màng PE được sử dụng rộng rãi?

Câu trả lời nằm ở chính những ưu điểm, lợi ích mà loại máy này mang lại cho các doanh nghiệp. Cùng so sánh hai cách quấn màng sử dụng máy quấn màng PE và cách thủ công bằng tay nhé!

Máy quấn màng PE hoạt động như thế nào

- Điều đầu tiên mà ai cũng có thể nhận thấy được đó chính là năng suất lao động mà máy móc mang lại. Với máy quấn màng PE, tốc độ quấn nhanh hơn, hiệu suất làm việc hơn lại có thể làm việc được liên tục. Trái lại, sức người chắc chắn là có hạn, chỉ có thể vừa làm vừa nghỉ. Vì vậy, khối lượng hàng hóa quấn được khi sử dụng máy chắc chắn gấp nhiều lần với cách thủ công.

- Các điểm đặc biệt, gồ ghề, không bằng phẳng trên các loại hàng hóa đều có thể được quấn chặt, đều đặn và kín, điều mà con người khó có thể làm được bởi lực căng màng yếu hơn so với máy. Chưa kể tới các hàng hóa có kích thước lớn hơn tầm tay con người thì máy quấn màng PE đúng là một sự lựa chọn tối ưu.

- Một lợi ích nữa của máy quấn màng PE đó chính là nó được trang bị các tính năng phụ trợ cho việc sử dụng hết sức dễ dàng và thuận tiện như điều chỉnh được tốc độ quấn, quấn nhiều vòng, ít vòng cùng bảng điều khiển thông minh, chức năng báo lỗi tự động cùng việc cắt màng được tính toán sẵn,…

- Cuối cùng, với số lượng lớn các loại hàng hóa cần phải quấn màng tại các nhà máy, xí nghiệp thì việc tiết kiệm màng là rất cần thiết. Theo số liệu thực tế thì cùng với một số lượng hàng hóa, sản phẩm nhất định thì khi sử dụng máy quấn sẽ tiêu thụ số lượng màng PE ít hơn so với quấn tay. Sự chênh lệch tưởng chừng rất nhỏ này khi nhân với số lượng hàng hóa thì sẽ giảm thiểu kinh phí đáng kể cho các doanh nghiệp.

Cơ chế vận hành của máy quấn màng PE

Chi phí đầu tư cho máy quấn màng PE không hề rẻ nhưng vì lợi ích mà nó mang lại, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều trang bị chúng cho cơ sở sản xuất của mình.

Máy quấn màng PE tự động được chạy bằng điện, được lập trình bởi người điều khiển và sử dụng. Máy gồm có một bàn xoay nối liền với máy được thiết kế có motor tự động, bộ phận này sẽ tắt nếu máy ngừng hoạt động sau một khoảng thời gian ngắn.

Hàng hóa được đặt trên bàn quay, sau khi được chỉnh tốc độ cùng lực căng cụ thể bởi bảng điều khiển, máy sẽ tiến hành xoay bàn để màng được quấn quanh hàng hóa một cách chắc chắn và chặt nhất có thể.

Mỗi loại máy, dòng máy máy quấn màng PE đều có các thông số chiều cao, chiều dài, bán kính bàn xoay,… khác nhau, chính vì vậy cần tuân thủ đúng các thông số kỹ thuật khác cùng với nguồn điện, tải trọng, kích thước hàng hóa sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, cần lưu ý các vị trí đặt máy cần có không gian thoáng, đủ rộng rãi, địa hình bằng phẳng, đất cứng, tránh nền mềm. Với một số mặt hàng đặc biệt thì cần lau chùi, làm sạch máy sau khi sử dụng, còn không thì cần bảo dưỡng máy sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.

Đặc biệt, các dòng máy quấn màng PE bây giờ đều được trang bị nút khẩn cấp để tắt máy trong các trường hợp trục trặc và máy sẽ dừng hoạt động, Sau đó hãy liên hệ ngay với các kỹ thuật viên nơi cung cấp máy cho doanh nghiệp bạn để nhận được hỗ trợ cùng kiểm tra, sửa chữa cụ thể, không nên tự mình xem xét, tháo dỡ và sửa.

Hy vọng với các thông tin về ưu điểm, cơ chế hoạt động, vận hành cùng một số lưu ý khi sử dụng sẽ giúp mọi người có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho doanh nghiệp mình.