• Chia sẻ
  • Một số loại máy đầm cóc trên thị trường

Một số loại máy đầm cóc trên thị trường

Máy đầm cóc là một thiết bị vô cùng cần thiết trong việc xây dựng bất kì một công trình nào bởi nó có tác dụng đầm nền giúp nền móng của công trình được chắc chắn và bền bỉ. Chính vì vậy, đây là một thiết bị xây dựng khá phổ biến với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về những sản phẩm này.

 

Đa phần các loại máy đầm cóc chỉ khác nhau bởi độ bền bỉ, thương hiệu và năng xuất hoạt động còn về nguyên lý của động cơ và những cấu tạo cơ bản thì như nhau. Hiện nay các sản phẩm máy đầm cóc có xuất xứ từ rất nhiều nước, chủ yếu được nhập từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan chứ trong nước không sản xuất được. Các loại máy được nhập từ Trung Quốc có giá thành thấp hơn những loại máy còn lại, máy nhập từ Nhật Bản thường có giá thành cao nhưng đi kèm với giá thành cũng là chất lượng. Các loại máy từ Nhật và Thái Lan có chất lượng khá tốt, bảo hành lâu dài, hoạt động bền bì và ít khi hỏng lặt vặt gây phiền hà cho người sử dụng cũng như ảnh hưởng tới thi công.

Có hai loại máy đầm cóc chính là máy đầm cóc chạy bằng xăng và máy đầm cóc chạy bằng điện. Các loại máy bằng xăng phải tải thêm bình xăng nên có hình khối to hơn, khối lượng nặng hơn và khá cồng kềnh, khi sử dụng làm người công nhân nhanh mệt mỏi. Tuy nhiên, nó lại rất tiện lợi khi sử dụng được tại những công trường lớn, tách rời với khu dân cư, không phụ thuộc vào điện và bị hạn chế bởi dây điện như loại máy đầm còn lại.

Máy đầm cóc chạy bằng điện, có thiết kế nhỏ gọn, tuy nhiên chỉ dùng được trong những công trình nhỏ, trong khu dân cư. Bởi máy bị phụ thuộc vào điện và dây điện nên quá trình di chuyển máy cũng gặp những bất lợi nhất định. Tuy nhiên với thiết kế nhỏ gọn thì máy dễ di chuyển từ khu tập kết đến công trình cũng như trọng lượng không nặng như máy chạy bằng xăng.