• Chia sẻ
  • Một số lợi ích sau khi kiểm định nồi hơi

Một số lợi ích sau khi kiểm định nồi hơi

Ngày nay kiểm định nồi hơi đã không còn xa lạ với chúng ta nữa bởi những hiệu quả mà chúng mang lại để đảm bảo an toàn trong công việc là rất tuyệt đối.

Công nghệ hiện đại nhiều loại nồi hơi ra đời với những chức năng, công dụng khác nhau nên quy trình vận động cũng tương đối khác. Để kiểm định đạt chất lượng tốt, chính xác các cơ quan ngành kiểm định đã đầu tư những thiết bị kiểm định chất lượng hiện đại. Nhờ những việc làm thiết thực đó mà một số nồi hơi sau khi kiểm định đạt kết quả rất tốt khi đưa vào sử dụng.

Do đặc thù là thiết bị nằm trong khuôn khổ của quy định Bộ lao động thương binh và xã hội nên kiểm định nồi hơi rất nghiêm ngặt, những thiết bị này được vận hành và hầu như phải kiểm định hàng tháng để biết được khả năng hoạt động tình trạng sử dụng cùng chất lượng của chúng. Tính đến thời điểm hiện tại thì hầu như những thiết bị nồi hơi được kiểm định có tuổi thọ cao hơn, hoạt động tốt hơn rất nhiều. Khi kiểm định trải qua ba gia đoạn là ở mõi giai đoạn sẽ biết được tất cả các thông số kỹ thuật thiết kế có bảo đảm an toàn hay không nếu không sẽ được sửa chữa thay thế kịp thời.

Những nòi hơi hoạt động tốt ở các nhà máy xí nghiệp và ở các nhà hàng, cơ quan khách sạn có những quy mô lớn hầu như rất hài lòng với việc kiểm định mang lại. Một phần quan trọng hơn đó chính là  vấn đề bảo dưởng thiết bị được sử dụng lâu, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Hầu hết các công việc kiểm định sẽ được đánh giá ngay lập tức khi phát hiện những vấn đề sai sót nhanh chóng được báo cáo khắc phục ngay.

Trên đây là những điểm ưu việc mà công tác kiểm định mang lại cho nồi hơi. Những vụ việc mất an toàn sẽ ngày một ít đi và số đạt chất lượng sẽ tăng lên nhanh chóng. Quá trình kiểm định là một quá trình mang lại nhiều hiệu quả nên đến ngày nay công việc này sẽ được áp dụng một cách bắt buộc và phổ biến hơn.