Trang chủ » Mùa nóng ẩm, bỏ tiền triệu mua thuốc diệt côn trùng

Mùa nóng ẩm, bỏ tiền triệu mua thuốc diệt côn trùng

(Ngày đăng: 13-12-2013 08:45:06)
Nỗi lo các loại dịch bệnh do muỗi bùng phát đã khiến cho thị trường các đồ dùng chống muỗi trở nên đắt khách.

Bỏ tiền triệu mua thuốc diệt diệt côn trùng

Dạo qua các cửa hàng bán các dụng cụ chống muỗi có thể thấy mới đầu mùa nhưng các mặt hàng được bày bán khá phong phú.

Chị Ngân, chủ cửa hàng dụng cụ y tế trên phố Điện Biên Phủ, Hà Nội cho biết, năm nào cũng vậy, cứ vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4, khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa thì các loại thuốc diệt côn trùng, đặc biệt là thuốc diệt muỗi lại được nhiều người tìm mua.

Năm nay do thời tiết nóng ẩm, một số nơi lại thường xuyên bị cắt điện,, vì vậy mới đầu mùa nhưng đã có rất nhiều người mua các loại thuốc diệt muỗi.

Theo chị Ngân, các loại thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi được bày bán rất đa dạng, từ loại chỉ có giá vài chục nghìn đồng đến hàng triệu đồng, xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như: Trung Quốc, Nhật, Đức, Bỉ, Italy,…

Tuy nhiên, năm nay các loại thuốc có xuất xứ từ Trung Quốc tuy có giá rẻ (có loại chỉ 10.000 đồng/túi phun được khoảng 20m²) nhưng lại bán rất chậm, người mua chủ yếu để diệt muỗi ở ngoài sân, ngoài vườn vì loại thuốc này có mùi nồng nặc, khá độc hại cho sức khỏe. Mặt khác, với loại thuốc này, cứ khoảng 2-3 ngày, người dùng lại phải phun lại một lần nên không mấy hiệu quả.

Trong khi đó, các loại thuốc nhập khẩu từ Đức, Nhật tuy giá khá cao nhưng được nhiều khách hàng lựa chọn. Chị Ngân cho biết, loại thuốc được nhiều người mua nhất là thuốc có xuất xứ từ Đức, giá khoảng 1.350.000 đồng/gói 20ml. 

Loại thuốc này sử dụng khá dễ dàng, chỉ cần hòa với nước và phun lên tường, giát giường, rèm cửa,…có thể chống muỗi được trong vòng 5-6 tháng. Đặc biệt, thuốc không có mùi nên chỉ cần phun thuốc sau 30 phút là có thể vào phòng được.

Ngoài ra, một số loại vòng chống muỗi, sáp và gel có chứa các dược phẩm chống muỗi cũng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là dùng cho trẻ em. Giá của các sản phẩm này giao động từ 150.000-300.000 đồng/lọ.

Đặc biệt, năm nay còn có sự xuất hiện của sản phẩm vòng chống muỗi. Anh Cao Minh Tiến, nhân viên một công ty nhập khẩu cho biết: “Hiện nay loại vòng chống muỗi Korea đã hết hàng do số lượng người đặt mua quá lớn. Đây là mặt hàng 100% nhập khẩu từ Hàn Quốc về, vì vậy, khách hàng nếu muốn mua thì phải đặt hàng trước, khi nào đủ 5.000 đơn thì công ty anh mới tiến hành nhập hàng”.