Trang chủ » Nam giới có cần thoa kem chống nắng?

Nam giới có cần thoa kem chống nắng?

(Ngày đăng: 16-03-2020 10:31:59)
Nam giới có cần thoa kem chống nắng không vậy BS? Nên thoa kem dưỡng da ban đêm vào giờ nào để da có thời gian "xả hơi"?

BS ơi, nam giới có cần thoa kem chống nắng không vậy BS? Nên thoa kem dưỡng da ban đêm vào giờ nào để da có thời gian "xả hơi"? Cám ơn AloBacsi. (Phương Trang - Bình Dương)

Ảnh minh họa - nguồn internet 
Ảnh minh họa - nguồn internet
Phương Trang thân,
 
Nước ta lâu nay quen cách nghĩ, "nam giới cần phong trần, dãi nắng, dầm sương" nên cánh đàn ông Việt Nam ít chăm sóc đến bề ngoài của mình.
 
Nhưng ở các nước phát triển thì việc “làm đẹp” ở nam giới chính là thể hiện sự quan tâm và tôn trọng dành cho đối tác, khách hàng và ngay cả với “người ấy”.
 
Ngay tại Châu Á như Hàn Quốc hay Thái Lan thì việc nam giới “trang điểm” đã trở thành “một điều tất yếu”, bình thường của cuộc sống, bạn nhé.
  
Ở nam giới hoạt động của tuyến bã thường mạnh và “dữ dội” hơn nữ giới (do ảnh hưởng của nội tiết tố androgen).
 
Da của cánh mày râu thường thuộc loại da nhờn, vì vậy khi lựa chọn kem chống nắng nên chọn loại kem với màng vô cơ (ôxit kẽm, ôxit titan) là phù hợp nhất.
 
Sử dụng kem dưỡng đêm khi bạn đã rửa mặt thật sạch và tốt nhất trước khi đi ngủ từ 20-30 phút để kem có thời gian cố định trên da bạn mà không bị bám dính trên gối, cũng như chăn màn trên giường.
 
Thân mến,