• Tiêu dùng
  • Nên dùng máy hút sữa của hãng nào?

Nên dùng máy hút sữa của hãng nào?

Trên thị trường hiện nay bày bán vô số sản phẩm máy hút sữa, từ hàng Hàn Quốc cho đến hàng Nhật Bản, từ hàng của Mỹ cho đến hàng của Anh. Mỗi loại sản phẩm này nhìn chung đều có ưu điểm nhất định.

Nhắc đến máy hút sữa, quả thực có rất nhiều nhãn hiệu khác nhau nhưng nhìn chung quanh đi quẩn lại cũng chỉ có một số thương hiệu máy hút sữa nổi tiếng, đảm bảo chất lượng mà các bà mẹ có thể yên tâm lựa chọn sử dụng. Ví dụ như máy hút sữa Avent Natural, Unimom Forte, Phillips Avent, Medela, Pigeon... Tất cả đều là sản phẩm máy hút sữa sản xuất theo công nghệ của các nước tiên tiến. Do đó, chất lượng của các sản phẩm này đều được đảm bảo.

Hầu hết những loại máy hút sữa trên đều có công dụng tương tự nhau, thứ nhất là để hút sữa nhanh chóng. Thứ hai máy hút sữa còn nhằm để kích thích tiết sữa mẹ nhiều hơn. Ngoài ra, hút sữa bằng máy còn có tác dụng nâng cao chất lượng của sữa mẹ, đồng thời đảm bảo quá trình hút sữa giữ được sự sạch sẽ, vệ sinh. Do đó việc sở hữu cho mình một chiếc máy hút sữa là điều cần thiết với tất cả các bà mẹ đang cho con bú.

Nhiều bà mẹ đang cho con bú thường nghĩ rằng chỉ khi xảy ra hiện tượng tắc sữa, sữa không chảy không đều mới cần dùng máy hút sữa là chưa chính xác. Bởi vì lượng sữa được sản sinh ra nhiều hay ít tùy thuộc phần lớn vào nhu cầu của bé tức là bé bú càng nhiều thì sữa tiết ra cũng càng nhiều. Nhưng trong trường hợp bé bú sữa ít thì cũng đồng nghĩa với việc lượng sữa sản sinh ra của mẹ sẽ ít lại. Vì vậy nếu sử dụng máy hút sữa sẽ có tác dụng kích thích tăng tiết sữa, lượng sữa được sản sinh ra vẫn sẽ nhiều, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho bé nếu nhu cầu của bé có thay đổi. Vì vậy, sử dụng máy hút sữa là điều cần thiết cho bất cứ bà mẹ nào đang trong quá trình cho con bú.