• Chia sẻ
  • Nên mang trẻ em ra khỏi phạm vi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Nên mang trẻ em ra khỏi phạm vi sử dụng thuốc diệt côn trùng

Nhiều gia đình nghe tới những lời quản cáo đầy tự tin rằng thuốc diệt côn trùng không gây hại gì tới sức khoẻ của người sử dụng. Nhưng thật ra dù ít hay nhiều nó sẽ ảnh hưởng sức khoẻ của con người nếu như bị tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt là trẻ em khi đề kháng chưa có.

 

 

Thông thường với những loại thuốc diệt côn trùng sử dụng trong nhà hoặc phong kín thì mật độ đậm đặc của thuốc sẽ cao để có thể tồn lưu thuốc trên tường một cách lâu và hiệu quả. Để đảm bảo an toàn khi xử lý cho người thân thì bắt buộc bạn phải xử lý khi không có người tròng khu vực sử lý từ 1h tới 2h. Đây là khoảng thời gian để cho thuốc thẩm thấu vào bề mặt tường hoặc đồ vật, lúc này trong không khí nồng độc hất độc sẽ tăng cao, và nếu bạn hít trực tiếp không khí này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khoẻ.

Có một số người do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hay vô ý mà nghe theo những thời quản cáo vô tội và đã để con nhỏ trong nhà trong khi sử lý thuốc diệt côn trùng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của con trẻ sau  này nếu như em bé đó hít một lượng lớn hơi độc từ thuốc diệt côn trùng.

Nói chúng đã là thuốc diệt côn trùng thì nó sẽ có hàm lượng độc tố nhất định, bạn sẽ phải né chúng hoặc tiếp xúc khi có đồ bảo hộ an toàn, có khiến thức sử dụng thuốc diệt côn trùng. Tự bảo về bản thân và gia đình khỏi những tình huống khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.