Trang chủ » Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân

Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân

(Ngày đăng: 10-04-2018 18:07:01)
Một loại hình kinh doanh thích hợp sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đầy việc kinh doanh của doanh nghiệp phát triển. Đó chính là lý do khiến cho nhiều người thường băn khoăn không biết là nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân để có được sự thuận lợi cho hoạt động kinh doanh sau này của mình.

Không quá khó để có thể lý giải việc vì sao mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng như vậy.Dịch vụ này đã thể hiện được tính chuyên nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề cũng như giúp cho doanh nghiệp thấy được ưu điểm  hoàn hảo khi lựa chọn tìm đến mình.

Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân

Để có thể xác định được nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân thì bạn phải biết được ở mỗi loại hình doanh nghiệp có điểm gì mang đến thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình kinh doanh của mình. Như vậy thì việc lựa chọn mới có thể mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Thành lập công ty có đặc điểm gì?

Đối với các loại hình công ty khác như công ty TNHH , công ty cổ phần, công ty hợp danh thì điểm chung chính là trách nhiệm mà các cổ đông hay thành viên công ty cần phải thực hiện là trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty đối với các khoản nợ trong kinh doanh hay các nghĩa vụ tài chính. Đây là đặc điểm có thể nói là mang lại sự an toàn trong đầu tư kinh doanh cho các công ty. Ngoài ra, các loại hình công ty này đều có tư cách pháp nhân tính từ ngày nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra thì công ty là hình thức thành lập mà ở đó mỗi loại hình khác nhau sẽ có những nhược điểm khác nhau. Ví như:

-  Công ty cổ phần sẽ khó quản lý vì số lượng cổ đông quá nhiều và chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của cơ quan chức năng.

- Công ty TNHH đặc biệt là công ty TNHH 2 thành viên trở lên bị giới hạn số lượng thành viên cũng như các quy định trong việc chuyển nhượng vốn cũng rất khắt khe.

- Công ty hợp danh do chế độ chịu trách nhiệm liên đới nên mặc dù nó có uy tín trong kinh doanh cao nhưng cũng là điều khiến cho các thành viên gặp không ít bất lợi.

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

Với doanh nghiệp tư nhân thì đặc điểm nổi bật nhất của loại hình này chính là nó không có tư cách pháp nhân và chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn về mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính bằng tất cả tài sản mà mình có. Bên cạnh đó thì để biết được nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân thì bạn cần phải biết rằng doanh nghiệp tư nhân có nhiều điểm thuận lợi để có thể phát triển khả năng kinh doanh như: chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tự quyết định mọi hoạt động kinh doanh, được sử dụng mọi lợi nhuận sau thuế … nhưng nó cũng chứa không ít rủi ro khi nói đến việc kinh doanh bằng loại hình doanh nghiệp này.

Đối với vấn đề nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân thì bạn cần phải có sự cân nhắc thật kỹ để có thể đảm bảo là việc lựa chọn của mình có được sự thuận lợi trong kinh doanh sau khi thành lập.