VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Ngành công nghiệp hạt nhân ở nước ta

Ngành công nghiệp hạt nhân ở nước ta

Công nghiệp hạt nhân là một nhóm ngày mới ở nước ta hiện nay. Nó mới được phát triển một vài năm gần đây. Đây là một trong những ngành có khả năng kiếm ra tiền nhiều nhất hiện nay. Lương của một cán bộ trong ngành này có thể bằng lương của bộ trưởng. Nhưng ngày này lại là một ngành hy sinh.

Tại sao lại nói đây là ngành hy sinh? Nhưng người làm trong ngành này là những người chấp nhận hy sinh bản thân mình để phục vụ cho xã hội cộng đồng. Nếu bạn từng tìm hiểu qua thì chắc hẳn bạn cũng không lạ gì với nguy cơ về sức khoẻ mà những người làm và đam mê ngành này phải chịu là vô cũng khủng khiếp. Nó không những ảnh hưởng đến họ mà còn ảnh hưởng đến con cháu của họ sau nay mới nguồn chất phóng xạ cao. Thiết nghĩ đã làm việc trong với các nguồn hạt nhân thì ít hay nhiều nó đã ảnh hưởng đến họ, dù không tiếp xúc trực tiếp với nguồn phóng  xạ. Mức phóng xạ của hạt nhân là vô dùng lớn việc ảnh hưởng bởi nó trong quá trình làm việc là có thể. Dù trong quá trình làm việc được bảo hộ và trang bị những thiết bị chống lại phóng xạ nhưng về mặt tiếp xúc lâu dài vẫn gây ảnh hưởng. Bức xạ hạt nhân không chỉ ảnh hưởng với người tiếp xúc mà còn ảnh hưởng đến người thân của những người tiếp xúc, nó như một căn bệnh lây nhiễm.

Các nhân viên các bộ trong ngành này phải trải qua các bài huấn luyện an toàn hạt nhân trước khi làm việc, để đảm bảm an toàn trong quá trình làm việc. Họ phải mặc các trang phục bảo vệ bằng chì trong quá trình làm việc. Hạn chế tiếp xúc trước tiếp với các nguồn hạt nhân. Việc tiếp xúc trực tiếp với các nguồn hạt hạt nhân gây ảnh hưởng sức khoẻ về lâu dài, một số trường hợp tiếp xức với các nguồn cao gây  ra tử vong ngay. Những người làm trong các nhà máy hạt nhân luôn phải được huấn luyện an toàn để ứng phó với các tình huống cao nhất có thể xảy ra. Việc điều hành nhà máy hạt nhân đòi hỏi nhân viên phải trải qua các kì tập huấn chuyên nghiệp. Ngành này đòi hỏi độ an toàn rất lớn. Các công nhân phải là những người chuyên nghiệp, nắm rõ những gì mình phải làm. Bởi có sự cố đáng tiếc xảy ran guy hại cho xã hội là vô cùng lớn.

Đây là một trong những ngành nguy hiểm có nguy cơ về sức khoẻ cao, những người làm cho ngành này là những người thật sự cao quí, họ chấp nhận hi sinh bản thân để phát triển xã hội.