Trang chủ » Nhựa Bình Minh đã nộp tiền thuế bị truy thu

Nhựa Bình Minh đã nộp tiền thuế bị truy thu

(Ngày đăng: 16-03-2020 10:24:03)
Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, doanh nghiệp bị Cục Thuế TPHCM ra quyết định truy thu thuế 117 tỉ đồng do chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2009 – 2010, đã thực hiện nộp thuế. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục theo đuổi việc khiếu nại và đang chờ kết quả từ cơ quan chức năng.

Tổng giám đốc của Nhựa Bình Minh đã có mặt và dự định phát biểu về sự việc truy thu thuế của công ty trong hội nghị đối thoại Bộ Tài chính và doanh nghiệp phía Nam hôm 5-11. Tuy nhiên, ông không thể có ý kiến như dự định
Theo nguồn tin từ Cục Thuế TPHCM thì Nhựa Bình Minh đã thực hiện nộp số thuế 75 tỉ đồng trong tổng số 117 tỉ đồng bị truy thu. Số còn lại hơn 42 tỉ đồng (gồm 34,6 tỉ đồng tiền phạt chậm nộp và 7,5 tỉ đồng tiền phạt kê khai sai), doanh nghiệp đề nghị Cục Thuế TPHCM hoãn lại.
Cũng theo nguồn tin này, Cục Thuế TPHCM đã có văn bản báo cáo Tổng cục Thuế về sự việc của Nhựa Bình Minh và cũng đã nhận được văn bản phản hồi của đơn vị cấp trên.
Từ phía Nhựa Bình Minh, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 6-11, bà Nguyễn Thị Kim Yến, Phó tổng giám đốc, Trưởng ban quan hệ cổ đông xác nhận thông tin công ty đã tiến hành nộp thuế theo quyết định truy thu bởi đây là nguyên tắc, không nộp đúng hẹn sẽ bị phạt. Tuy vậy, bà Yến từ chối cho biết cụ thể về khoản tiền đã nộp.