Trang chủ » Những ảnh hưởng không tốt từ xe đẩy cần phải biết

Những ảnh hưởng không tốt từ xe đẩy cần phải biết

(Ngày đăng: 24-03-2018 07:49:32)
Nhiều cha mẹ vẫn hay ỷ lại quá nhiều vào các sản phẩm mà con yêu mình vẫn thường dùng, những lại không biết điều đó có thật sự là tốt hay không tốt cho trẻ. Chính điều này làm cho trẻ có những thói xấu không thể bỏ được nên cha mẹ hãy hạn chế cho trẻ sử dụng khi chúng không cần thiết.

1. Trẻ sẽ tập thoái quen ỷ lại vào sản phẩm.

Việc cho trẻ tiếp xúc với xe đẩy quá lâu sẽ tạo thành một thói quen hay còn gọi là sự ỷ lại vào sản phẩm, trẻ không muốn hoạt động bằng sức của mình nữa như tự lật hay tự bò mà thay vào đó trẻ chỉ việc nằm trên xe đẩy em bé nhưng vẫn có thể đi lại được bằng cách bạn chỉ việc đẩy, việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển xương cũng như tâm lý, cảm xúc của trẻ sau này.

2. Trẻ sẽ phát triển tâm lý chậm so với bé ít dùng sản phẩm.

Một đứa trẻ phát triển bình thường có thể là cười, nói, hoặc có thể tập lật vv… và có thể tự khám phá những thứ xung quanh mà không cần thông qua xe đẩy, nhưng đối với trẻ sử dụng xe đẩy thì sự phát triển có thể chậm lại như: trẻ nằm quá lâu trẻ sẽ làm biến tập bò, tập lật hoặc cảm thấy lo sợ khi tiếp xúc với những vật xung quanh. Trẻ sẽ ít thể hiện cảm xúc như cười nói, giỡn … về sau.

3. Trẻ dễ mất đi cảm xúc.

Chắc các bạn sẽ cảm thấy rất thắc mắc về vấn đề này phải không? Đúng vậy vì nhiều gia đình không có thời gian để chơi đùa cùng con yêu của mình hay có chỉ là đẩy con đi dạo công viên hay đi shopping vv..việc này sẽ không thể tạo nhiều cảm xúc cho trẻ, mẹ không thể vừa đẩy vừa chọc cho trẻ cười cũng không thể trò chuyện cùng trẻ, không thể chơi cùng trẻ điều này ảnh hưởng rất nhiều về cảm xúc của trẻ, trẻ sẽ không thể hiện được những cảm xúc của trẻ cho bạn thấy lâu ngày trẻ sẽ không còn muốn thể hiện nữa, vì vậy nếu thật sự không cần thiết thì các bạn nên hạn chế cho trẻ đi chơi bằng xe đẩy mà hãy thay bằng cho trẻ nằm trên nệm nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn bằng cách có bạn ở bên và bạn có thể vui đùa cùng trẻ để trẻ không cảm thấy lạ và trẻ tự do khám phá những thứ xung quanh mình.