• Làm đẹp
  • Những cái sai nghiêm trọng khi triệt lông bằng waxing

Những cái sai nghiêm trọng khi triệt lông bằng waxing

Waxing triệt lông rất được các quý phụ ưu ái vì tính tiện lợi, nhanh chóng, rẻ tiền. Tuy vậy, bạn nên nhớ rằng, phương pháp nào cũng có mặt trái của nó nếu không được thực hiện đúng cách và waxing cũng vậy, cũng có những sai lầm xuất phát từ chủ thể thực hiện, sau đây là những sai lầm mà bạn cần để mắt đến khi waxing.

Cần nói thêm rằng, triệt lông bằng biện pháp waxing cũng có nhiều mặt tích cực. Phương pháp này có thể giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ nhiều vùng lông khác nhau như tay, chân, nách, mặt, bikini…khá dễ dàng và nhanh chóng mà giá thành lại rất rẻ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, rất nhiều quý phụ đã phạm phải những sai lầm nghiêm trọng để rồi phải trá giá khá đắt, hãy xem những sai lầm này là gì nhé!

1. Không thoa kem dưỡng ẩm

Nhiều chị em “quên” không thoa kem dưỡng ẩm, điều này không có lợi chút nào. Bởi kem dưỡng ẩm có tác dụng rất tốt khi bạn waxing, bạn đừng quên thoa chúng trước 2-3 ngày để làm ẩm vùng da cần triệt lông nhé!

2. “Ngại” làm sạch da

Đây là sai lầm đầu tiên khi chị em thực hiện waxing triệt lông. Việc tẩy tế bào chết hay còn gọi là làm sạch da rất cần thiết vì điều này có tác dụng làm làn da được thông thoáng mang lại hiệu quả triệt lông cao hơn và an toàn hơn.

3. Thực hiện waxing sau khi tắm

Đây là cách phổ biến chị em hay làm, tuy nhiên nó lại là sai lầm “nghiêm trọng” bởi sau khi tắm, đặc biệt là tắm nước nóng sẽ khiến chân của bạn bị phồng lên, khiến một phần những sợi lông bị che lấp. Khiến cho hiệu quả triệt lông không như mong muốn do lông chân còn sót lại trên da.

Cách tốt nhất để bạn waxing hiệu quả là hãy thực hiện chúng trước khi tắm (vào buổi chiều tối).

4. Kỹ thuật waxing chưa đúng

Waxing triệt lông sai kỹ thuật sẽ khiến bạn bị đau rát, thậm chí chân bị trầy xước. Bạn cần lưu ý khi thoa sáp, dán vải xong, bạn cần kéo căng làn da theo chiều ngược lại với chiều kéo dải vải waxing. Động tác này sẽ làm bạn bớt đau và waxing an toàn hơn.

5. Waxing khi da bị trầy xước hoặc mụn

Nhiều chị em thực hiện waxing khi làn da không lành lặn như bị trầy xước, mụn nhọt hoặc bị vết thương… Điều này không những waxing triệt lông không mang lại hiệu quả mà còn khiến các vết thương trở nên nặng hơn và lâu lành. Vì thế, nhất thiết chị em cần waxing khi chân không có bất kỳ dấu vết của tổn thương.

* Lưu ý:

- Thực hiện waxing không nên quá thường xuyên, sau khoảng 4 tuần bạn mới thực hiện waxing lại.

- Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện waxing bằng công nghệ cao. Bạn có thể tham khảo công nghệ triệt lông vĩnh viễn với New E-light đầy hiệu quả và tuyệt đối an toàn cho mình tại các Spa uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay nhé!.