• Du lịch
  • Những câu hỏi Đền Hùng Ở Đâu cho thấy điều gì

Những câu hỏi Đền Hùng Ở Đâu cho thấy điều gì

Với hơn ngàn năm lịch sử cống hiến của các vua Hùng, để tưởng nhớ tới ngày này Việt Nam đã chọn ngày 10 tháng 3 âm lịch để làm ngày lễ toàn quốc. Những tại những thời gian nghĩ lễ như thế này mà những câu hỏi Đền Hùng Ở Đâu luôn được hỏi từ mọi người từ Bắc chí Nam. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho việc không để ý và học hỏi về các vị vua Hùng thời xưa.

Người xưa đã co câu ca dao. "Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày dỗ tổ mùng mười tháng ba" để nói về việc ghi nhớ công ơn với các vị vua Hùng thời xưa. Nhưng ở thời điểm hiện nay thì liệu mấy ai tìm hiểu về ngày lễ này, tìm hiểu về công lao của các vị vua Hùng hay tìm hiểu xem đền Hùng ở đâu hay không ? Hay chỉ là biết tới đó là một ngày nghĩ lễ và được nghĩ là được rồi, còn lễ gì thì kệ nó.

Khi những câu hỏi đền Hùng ở đâu được liên tục hỏi và tìm kiếm với số lượng tăng cực kì chóng mặt vào dịp lễ vừa qua cho thấu sự hiệu biết của học sinh quá kém, những khiến thức của người lớn truyền lại không đủ để cho các em biết được đền Hùng ở đâu. Một thống kê hơi buồn cho thấy những từ khoá tìm kiếm đền Hùng ở đâu chủ yếu nhắm tới mục địch đi du lịch của người dân vào dịp lễ dài hạn. Những dù sao đây cũng là một cách giúp cho người dân Việt Nam biết thêm nhiều hơn về các chiến tích, những công lao của các vị vua Hùng đã có công dựng nước. Không biết nếu không có một kì nghĩ lễ dài hạn thì liệu có bao nhiều người tìm xem đền Hùng ở đâu không.