• Làm đẹp
  • Những đều lưu ý trước và sau khi trị sẹo lõm bằng kim

Những đều lưu ý trước và sau khi trị sẹo lõm bằng kim

Là một phương pháp có khoa học và đã được bộ y tế đưa vào sử dụng, thì lăn kim trị sẹo lõm đã và đang là trào lưu mới trên thị trường. Tuy nhiên dù điều trị ở đâu thì cũng nên chú ý vào những vấn đề quan trọng.

Lăn kim trị sẹo lõmlà quá trình tái tạo da tự nhiên, kích thích làm đầy sẹo và tăng sinh collagen dựa vào những tổn thương của da làm da trở trên mịn màn và tươi trẻ hơn. Để thay đổi làn da nhanh chóng như thế, cần nên lưu ý:

Trước khi lăn kim trị sẹo lõm phải làm sạch vùng điều trị qua nhiều công đoạn chứ không phải một công đoạn là rửa mặt đơn giản. Bởi vì khi những chất bẩn còn bám trên da nếu như nó thẩm thấu vào sâu trong da sẽ khiến gây ra nhiều vi khuẩn gây hại và làm ô nhiễm vùng da.

Trong quá trình điều trị cần phải kiên trì và đều đặn, tránh những trường hợp đang đều trị nữa chừng rồi lại bỏ dỡ hoặc điều trị không đúng thời gian.

Sau khi điều trị xong cần đặc biệt chú ý trong việc bảo vệ vùng trị liệu. Vì sau khi trị liệu da sẽ trở nên mỏng manh với những tổn thương non đó. Cách tốt nhất là nên tránh nắng hơn một tuần để chất ánh nắng không làm hại da. Cần phải sử dụng kem chống nắng và che chắn nếu ra ngoài.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh cũng phải lành mạnh. Nên cung cấp các dưỡng chất cần và thiết yếu cho da. Đặc biệt cung cấp các loại rau củ có chứa nhiều vitamin E, A, C. Nên uống hơn 2 lít nước mỗi ngày. Và cũng cần có chế độ ngủ thư giãn thật hợp lý để tạo cho da có khoảng không gian nghỉ ngơi lành mạnh.

Để đạt hiệu quả cao trong giải pháp dùng kim lăn trị sẹo lõm thì nên đặc biệt quan tâm đến những lưu ý trên.