• Chia sẻ
  • Những điều cần biết về hóa đơn điện tử của vnpt

Những điều cần biết về hóa đơn điện tử của vnpt

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử của vnpt nhưng vẫn không nắm được những thông tin cơ bản nhất đối với dịch vụ này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu hóa đơn của VNPT có gì khác biệt nhé.

Hiện nay, các dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ như Viettel, FPT, VNPT… đang cố gắng để có thể mang đến cho các doanh nghiệp những tính năng mới và tiện lợi. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh được tốt hơn.

Những điều cần biết về hóa đơn điện tử của vnpt

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất khi sử dụng hóa đơn điện tử của vnpt nhé.

Những nội dung cần có của hóa đơn điện tử của vnpt bao gồm:

-  Thứ nhất là thông tin về tên hóa đơn,  số thứ tự và ký hiệu của hóa đơn

- Thứ hai là thông tin của bên bán và bên mua trên hóa đơn.

-  Thứ ba là thông tin về tên hàng hóa hay tên dịch vụ giao dịch.

- Thứ tư là thông tin về thuế suất thuế giá trị gia tăng cũng như thông tin về  tổng số tiền được ghi bằng số và bằng chữ đối với những hóa đơn bao gồm cả thuế GTGT .

-  Thứ năm là thông tin về chữ ký điện tử trên hóa đơn.

-  Thứ sáu, nếu trên hóa đơn điện tử của vnpt có chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài phải nhỏ hơn chữ tiếng việt.

Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử của vnpt :

Khi doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử của vnpt thì trước hết doanh nghiệp phải tiến hành thông báo với khách hàng hay bên mua các thông tin liên quan đến hóa đơn điện tử như: định dạng hóa đơn, cách truyền, nhận và lưu trữ hóa đơn như thế nào để các bên liên quan có thể nắm được và thực hiện việc giao dịch được thuận lợi nhất. Ngoài ra thì việc sử dụng hóa đơn điện tử còn yêu cầu doanh nghiệp thực hiện việc trao đổi cụ thể với các bên liên quan về vấn đề cơ sở vật chất và trang thiết bị để có thể sử dụng hóa đơn điện tử một cách thuận lợi nhất. Một khi thực hiện đúng nguyên tắc sử dụng hóa đơn thì doanh nghiệp mới có thể áp dụng hóa đơn một cách thuận lợi nhất. Hơn thế nữa thì nó có thể giúp cho doanh nghiệp có được những tiện lợi trong hoạt động kinh doanh, có sự thống nhất giữa các bên nhằm đảm bảo mang đến sự vận hành tốt nhất và có hiệu quả nhất đối với các hoạt động giao dịch này của doanh nghiệp.

Như vậy, việc sử dụng hóa đơn điện tử của vnpt cần doanh nghiệp lưu ý những vấn đề cơ bản nhất. Như vậy thì việc lựa chọn này mới mang lại cho doanh nghiệp sự tiện lợi và hiệu quả cao hơn khi áp dụng.