Trang chủ » Những điều cần chú ý khi đặt nhà hàng

Những điều cần chú ý khi đặt nhà hàng

(Ngày đăng: 24-11-2014 04:00:06)
Việc đặt dịch vụ đám cưới như thế nào để tiết kiệm và đảm bảo luôn được cô dâu và chú rể quan tâm hàng đầu.

Dưới đây là một số yếu tố bạn cần phải quan tâm khi đặt dịch vụ đám cưới hoặc nhà hàng:

  • Sảnh tiệc : Trước khi có ý định thuê nhà hàng nào đó bạn nên đi khảo sát tình hình ở nhà hàng đó trước. Ví dụ như : bạn nên kiểm tra trước sảnh tiệc xem liệu sảnh đó có đủ với số lượng bàn mà mình định đặt không. Bạn nên chọn sảnh rộng hơn số lượng bạn đặt bàn để cho khoảng cách giũa các bàn được rộng hơn như vậy sẽ thuận tiện cho việc cô dâu chú rể xuống mời khách.

dich vu dam cuoi

  • Giá : Chúng ta nên tham khảo giá của nhiều nhà hàng để xem xét được nhà hàng nào giá cả hợp lý hơn và nhà hàng nào có nhiều ưu đãi hơn. Thường thì vào mùa cưới các nhà hàng thường có những chương trình khuyến mãi dành cho những tiệc từ 40 bàn trở lên. Bạn cũng phải làm rõ giá cả từ ban đầu cần thiết thì nên ký hợp đồng rõ ràng với nhà hàng. Lưu ý đến việc chọn bia và nước ngọt trong tiệc. Nên chọn thức uống sử dụng bằng lon như vậy chúng ta đỡ phải tốn thêm người phục vụ để khui bia cho khách.
  • Phục vụ : Chúng ta cũng cần tham khảo một chút về phong cách phục vụ của nhân viên. Thường nhà hàng sẽ chia 3 người phục vụ 2 bàn, nếu như vậy chúng ta cần yêu cầu rõ là 3 người này chỉ có trách nhiệm dọn bàn, lên món và se thức ăn cho khách còn phục vụ nước nên chia khu vực 1 người có thể phục vụ khoảng 10 bàn. Như vậy sẽ đảm bảo phục vụ khách được nhanh và chu đáo hơn.
  • Thực đơn: Thật ra, bữa tiệc có thành công hay không liên quan rất nhiều đến việc chọn món ăn. Bạn cần phải chọn theo khẩu vị của từng vùng và nên tham khảo thêm ý kiến của bạn bè người thân về những món ăn mà bạn sẽ chọn trong buổi tiệc.
  • Bàn tiệc : Trước buổi tiệc bạn cần phải cử một hai người kiểm tra lại cách trang trí tiệc cưới của nhà hàng đặc biệt là bàn tiệc. Chúng ta nên đi từng bàn kiểm tra xem mọi thứ đã đầy đủ chưa, ví dụ như: cách gấp khăn ăn đã đúng chưa, nĩa muỗng, chén, ly… Kiểm tra lại nơ ghế, khăn ăn, khăn trải bàn nếu cái nào bạn cảm thấy dơ thì nên đổi ngay cái mới tránh làm mất mỹ quan của buổi tiệc.
  • Ghế cho trẻ em và bàn dự phòng: Trong buổi tiệc chắc chắn sẽ có một vài vị khách dẫn con nhỏ theo vì vậy chúng ta cần phải chuẩn bị ghế cho trẻ em. Đặc biệt không thể thiếu được bàn dự phòng, nếu bàn để khách tới mà thiếu bàn người ta sẽ cho rằng bạn không tiếp đãi chu đáo sẽ rất dễ mất lòng khách. Về bàn dự phòng bạn cũng cần phải tham khảo giá: nếu mà bàn đó được dùng thì không nói nếu không sử dụng tới thì bạn nên hỏi kỹ có hoàn tiền được không.

Việc tổ chức đám cưới không chỉ là ngày vui của hai người mà đây cũng là niềm vui của tất cả khách tham dự vì vậy chúng ta cần phải chọn dịch vụ đám cưới úy tín, chọn nhà hàng có chất lượng để đảm bảo rằng niềm vui của bạn được nhân lên và càng trọn vẹn hơn khi tất cả khách đến tham dự đều thấy hài lòng.