Trang chủ » Những hạn chế của việc kiểm định máy móc tại nhà xưởng

Những hạn chế của việc kiểm định máy móc tại nhà xưởng

(Ngày đăng: 14-03-2017 09:58:59)
Cùng với bao hoạt động khác vẫn được thực hiện, kiểm định các loại máy móc tại nhà xưởng vẫn diễn ra rất thường xuyên. Dù vậy, xung quanh đó cũng còn những mặt hạn chế nhất định mà không phải ai cũng nhìn thấy.

 

Do một số thiết bị của các xí nghiệp không thể di chuyển đến các công ty kiểm định nên phải thực hiện kiểm định tại xưởng làm việc. Nhưng quá trình kiểm định tại xưởng lại có những hạn chế khiến công việc kiểm định gặp nhiều khó khăn.

Đầu tiên là trang thiết bị không đầy đủ. Các thiết bị phục vụ cho việc kiểm định thường rất nhiều và có khối lượng lớn nên việc phải bỏ lại một số dụng cụ là có thể xảy xa. Việc này làm cho quá trình kiểm định không có được hiệu quả tốt nhất.

Tiếp theo là mất nhiều thời gian để di chuyển. một số trường hợp công ty kiểm định cách xa nơi cần đến để thực hiện việc kiểm định thì thời gian di chuyển mất khá lâu gây tốn kém chi phí vận chuyển và thời gian kiểm định kéo dài gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của xí nghiệp.

Việc thực hiện việc kiểm định không tốt cũng ảnh hưởng tới kết quả kiểm định. Trái với việc kiểm định tại công ty, việc kiểm định trực tiếp tại xưởng gây rất nhiều trở ngại. Việc tại xưởng bừa bộn các máy móc hàng hóa cản trở việc đi lại cũng như quá trình kiểm định. Ngoài ra các hệ thống đèn chiếu sáng cũng thường không đạt yêu cầu gây ra sự ảnh hưởng tới kết quả của việc kiểm định.

Một hạn chế của việc kiểm định tại nhà xưởng nữa đó là các điều kiện đảm bảo an toàn thường rất sơ sài. Gây nguy hiểm cho kiểm định viên trong quá trình thực hiện kiểm định. Trong các xí nghiệp thường trang bị các dụng cụ an toàn cho công nhân nhưng ít được trang bị xử lý cho các sự cố xảy ra bởi máy móc. Vì vậy quá trình kiểm định khá nguy hiểm nên phải được thực hiện một cách cẩn thận.

Cuối cùng là làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác của xí nghiệp. Việc kiểm định có thể khiến cho các bộ phận gần nơi kiểm định phải tạm ngừng hoạt động để tránh ảnh hưởng tới quá trình kiểm định. Làm giảm năng suất làm việc của xí nghiệp và chậm tiến độ làm việc của họ.