• Chia sẻ
  • Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Mỗi vật dụng đều có chức năng riêng và cách dùng khác nhau. Máy hút sữa cũng là một công cụ như thế, nhiều bà mẹ hiện nay sử dụng máy hút sữa nhưng không biết thế nào cho đúng cách, thì bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Máy hút sữa khi mới mua về luôn được đóng hộp cẩn thận, có tem mác đàng hoàng. Lúc cầm món hàng này trên tay các chị em nên quan sát hình thức, mẫu mã, hạn sử dụng, nhà sản xuất, nơi sản xuất, mã vạch. Bên trong đó sẽ là giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm máy, và tờ giấy này sẽ là lưu ý khá quan trọng khi các bạn sử dụng máy hút sữa đấy. Các bạn dù mua bất kì sản phẩm nào luôn được khuyến cáo nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và chiếc máy hút sữa cũng vậy.

Bởi trong đó có khá nhiều bộ phận nhỏ cần phải được lắp đặt theo đúng quy định.Đặc biệt là máy hút sữa bằng máy, cái này mới cần quan tâm nhiều nhất bởi lắp không đúng yêu cầu thì sẽ không thể hút sữa cho các mẹ được đâu. Phần lắp máy đã ổn thì nên đọc thêm các chỉ định, các khuyến cáo, lưu ý nếu có. Trong hướng dẫn không chỉ có phần lắp máy mà còn có rất nhiều những vấn đề khác mà các mẹ cần quan tâm như việc sử dụng như thế nào, bắt đầu làm sao, kết thúc quá trình phải làm gì.v.v.

Tiếp theo đó là trong khi sử dụng, các bình sữa hiện nay đa phần được thiết kế là bình thủy tinh, nhựa chất lượng cao. Để tránh lãng phí cũng như có rủi ro xảy ra các mẹ nên bảo quản bình sữa cẩn thận, tránh bị vỡ hoặc các vòi sữa. Trước khi hút phải kiểm tra có bị tắc không, có bám bụi bẩn không đôi khi chúng ta vô ý để nhiều vật dụng cạnh nhau và có thể bám bụi vào các kẽ hở của máy, của phễu chụp gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sữa cho các bé.

Như vậy vấn đề cốt lõi ở đây là các bạn nên nghiên cứu tài liệu trước khi thực hành và nhớ là bảo quản thiết bị cẩn thận nhé.