• Chia sẻ
  • Những lưu ý khi xin cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Những lưu ý khi xin cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải biết được khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Mặc dù đây là loại hình kinh doanh quy mô nhỏ nhưng bạn cũng phải đảm bảo thực hiện đúng theo quy định thì mới có thể được kinh doanh.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn  đến nhiều vấn đề về thủ tục pháp lý khi kinh doanh thì một lời khuyên chân thành dành cho bạn chính là liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ thông tin một cách cụ thể nhất.

Những lưu ý khi xin cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Khi tiến hành làm thủ tục để xin cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các quy định của cơ quan chức năng đối với loại hình kinh doanh này. Pháp luật cũng có những ràng buộc kèm theo đối với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ như kinh doanh hộ cá thể vậy.

Những điều cần lưu ý khi xin giấy phép kinh doanh là gì?

- Thứ nhất là hộ kinh doanh cá thể sẽ do một cá nhân hay một nhóm người cùng đứng ra thành lập. Vì thế, nếu bạn muốn thủ tục được thuận lợi thì phải có đầy đủ giấy tờ của các cá nhân tham gia thành lập theo yêu cầu của pháp luật.

- Thứ hai là kinh doanh hộ cá thể sẽ không có tư cách pháp nhân và không được pháp luật bảo hộ về quyền lợi. Chính vì thế nên khi thực hiện việc thành lập sẽ không được phép sử dụng con dấu pháp nhân hay không được phát hành cổ phiếu.

- Thứ ba là trước khi làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì bạn cần phải biết được  là số lượng nhân công tối đa được quy định đối với loại hình kinh doanh này là không  quá 10 người. Nếu cơ sở kinh doanh cósố người lao động thường xuyên quá 10 nguời thì phải chuyển sang loại hình doanh nghiệp khác.

- Thứ tư là hộ kinh doanh cá thể sẽ không được phép đăng ký mã số thuế công ty . Điều này sẽ hạn chế rất nhiều đối với việc hoạt động giao dịch và kinh doanh sau này.

- Thứ năm là chủ hộ kinh doanh sẽ có trách nhiệm vô hạn đối với tài sản hay các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính của hộ kinh doanh.Như vậy có nghĩa là khi việc kinh doanh gặp thất bại thì chủ hộ kinh doanh sẽ phải sử dụng tài sản cá nhân của mình để có thể giải quyết hết các số nợ và các nghĩa vụ tài chính đó.

- Thứ sáu là khi lựa chọn hình thức kinh doanh hộ cá thể thì bạn chỉ được phép đăng ký kinh doanh tại một địa chỉ duy nhất trên phạm vi toàn quốc.

Như vậy thì những thông tin trên là những điều bạn cần lưu ý trước khi làm thủ  tục cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Chúc bạn có thể có quyết định chính xác nhất cho việc kinh doanh của mình.