• Chia sẻ
  • Những nguy hiểm khi không kiểm định an toàn cầu trục

Những nguy hiểm khi không kiểm định an toàn cầu trục

Kiểm định an toàn đối với thiết bị cầu trục là một quá trình bắt buộc được pháp luật quy định để có thể đảm bảo được an toàn cho người sử dụng cũng như nhiều vấn đề khác trong quá trình hoạt động. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp người đọc nhận ra những nguy hiểm sẽ xảy ra nếu như không kiểm định cầu trục đúng theo quy định.

Không kiểm định cầu trục dễ làm rơi hàng hóa trong quá trình sử dụng:

Kết cấu của cầu trục là những thanh sắt được nối với nhau bởi những mối hàn. Theo thời gian, cùng với sự tác động từ bên ngoài như sức nặng của hàng hóa hay thời tiết khí hậu, những mối hàn bắt đầu trở nên kém chất lượng. Khi không được kiểm định thường xuyên theo kế hoạch của nhà sản xuất, những mối hàn không được phát hiện kịp thời tình trạng yếu kém, không được nâng cấp sẽ rất dễ làm rơi vỡ hàng hóa trong quá trình cẩu, móc hay vận chuyển.

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng:

Khi một thiết bị cần trục không được kiểm định thường xuyên thì những nguy hiểm như rơi hàng, gãy cầu trục rất dễ xảy ra. Không chỉ làm hư hỏng hàng hóa, nếu không may mắn, những công nhân làm việc xung quanh hoặc công nhân đang công tác tại vị trí điều khiển thiết bị rất dễ gặp phải những tổn thương. Hậu quả nặng nề có khi còn khiến người bị ảnh hưởng tử vong nếu như bị các hàng hóa, hay khung sắt nặng cả chục tấn nếu bị đè trực tiếp lên người.

Trì trệ quá trình hoạt động công nghiệp nếu không kiểm định cầu trục thường xuyên:

Nếu bạn sợ việc phải bỏ một thời gian cố định để kiểm tra độ an toàn, điều chỉnh lại các hư hỏng của thiết bị cầu trục mà quá trình hoạt động tạo ra ảnh hưởng đến thời gian hoạt động sản xuất của bạn. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ lại, vì nếu thiết bị không được kiểm định và gia cố sau một thời gian hoạt động, chắc chắn trong tương lai sẽ có lúc bị hư hỏng và không thể hoạt động được nữa. Trong khi đó thời gian để sửa chữa thiết bị thường tốn gấp đôi thời gian bảo trì, vì vậy không muốn mất thời gian cho hoạt động sản xuất của mình, nên kiểm định cầu trục thường xuyên.

kiểm định cầu trục

Tốn kém nhiều chi phí sửa chữa hoặc có thể là mua mới:

Một tác hại mà ít ai nghĩ đến chính là tốn kém chi phí. Có thể bạn nghĩ việc không kiểm định cầu trục thường xuyên chính là tiết kiệm chi phí, nhưng đó lại là một ý kiến không đúng. Theo khảo sát thì chi phí sửa chữa thường sẽ cao từ gấp đôi chi phí bảo trì trở lên. Việc thiết bị cầu trục không được kiểm định chất lượng thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng tuổi thọ kém, thường xuyên hư hỏng nặng, vì vậy chi phí sửa chữa sẽ lại nhiều hơn chi phí kiểm định thường xuyên. Thậm chí, việc không kiểm định thường xuyên, khiến tuổi thọ giảm cũng chính là nguyên nhân khiến bạn phải tốn thêm nhiều chi phí để mua thiết bị mới. Nhưng nếu bảo trì bảo dưỡng đầy đủ, tuổi thọ thiết bị sẽ được kéo dài và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn.