• Chia sẻ
  • Những phương pháp diệt chuột hiệu quả hiện nay

Những phương pháp diệt chuột hiệu quả hiện nay

Tìm kiếm những phương pháp diệt chuột luôn là vấn đề của rất nhiều người trên thị trường hiện nay, bởi lẽ chuột luôn mang đến những nỗi phiền toái và tổn thất cho cuộc sống của chúng ta. Vậy hiện nay có những phương pháp nào có thể sử dụng để diệt chuột?

Những phương pháp diệt chuột hiệu quả hiện nay

 

Bên cạnh cách tiêu diệt lũ gặm nhấm bằng thuốc diệt chuột thì cũng có nhiều phương pháp hiệu quả và linh hoạt hơn. Nếu nhà bạn đang bị lũ chuột hoành hành thì hãy xem và chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất nhé.

Sử dụng một cái bẫy điện.

Bẫy điện hoạt động bằng cách thu hút những con chuột đến chỗ để cái bẫy, sau đó hạ gục chúng với một cú sốc điện cực mạnh. Nhược điểm của những bẫy là nó đắt tiền và sử dụng năng lượng rất nhiều. Đây không phải là loại bẫy dùng điện thủ công mà những người ở nông thôn hay dùng nhé, vì loại bẫy điện thủ công trước kia hết sức nguy hiểm có thể giết người bất cứ lúc nào.

Sử dụng keo dính chuột.

Keo dính chuột sẽ bắt chuột một cách hiệu quả, nhưng chúng ít phổ biến so với các phương pháp khác, vì chúng không giết chết chuột mà chỉ bắt dính chuột, và hơn nữa dính rất chặt nên khi bắt được chuột chúng ta phải lôi chúng ra khỏi miếng keo cũng rất mệt. Không chỉ thế các động vật hoặc người trong nhà đi cũng dễ bị dính phải bẫy này, vì vậy cần cảnh báo cả nhà và giữ động vật ở xa khu vực bạn đặt bẫy keo dính chuột.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể sử dụng cho những nơi chuột chỉ có vài con, giá thành rẻ và dùng hiệu quả cho nhà bếp.

Sử dụng thuốc diệt chuột.

Đây có lẽ là phương sách cuối cùng nếu bạn không còn sử dụng được cách diệt chuột hay đuổi chuột nào khác. Thuốc diệt chuột được bán rất phổ biến, bạn có thể mua được dễ dàng. Trước đây, thuốc diệt chuột rất độc, nên chỉ cần ăn phải một ít cũng đủ làm cho lũ chuột chết ngay lập tức.Tuy nhiên khi chuột ăn phải thuốc độc thì chúng sẽ không chết tại chỗ mà có thể di chuyển đi nhiều nơi để chết, như vậy sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh, có khi còn gây nguy hiểm cho thú nuôi của bạn nếu ăn phải chúng.

Thuốc diệt chuột cũ rất độc hại đối với con người nếu ăn phải sẽ gây ra các phản ứng nôn mửa có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế mà nhiều người vẫn rất lo sợ và không muốn sử dụng những loại thuốc diệt chuột trong nhà mình. Tuy nhiên đó đã là những nỗi lo rất cũ.

Hiện nay thuốc diệt chuột đã an toàn hơn rất nhiều, nhất là những loại thuốc diệt chuột sinh học có hiệu quả rất cao và không gây nguy hiểm cho người dùng hay vật nuôi. Thuốc diệt chuột sinh học có nhiều ưu điểm vượt trội, sử dụng dễ dàng và phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tùy vào quan điểm cũng như yêu cầu sử dụng của từng người mà chúng ta có thể chọn cho mình những giải pháp hiệu quả, hợp lý để sử dụng trong nhà của mình.