• Làm đẹp
  • Những phương pháp triệt lông tại nhà hiện đại

Những phương pháp triệt lông tại nhà hiện đại

Bên cạnh những công thức thiên nhiên để triệt lông ngay tại nhà, chúng ta cũng còn rất nhiều những giải pháp khác mang tính hiện đại hơn mà bạn có thể sử dụng để xử lý vấn đề của mình.

Những phương pháp triệt lông tại nhà hiện đại

Nếu như không thể đến spa triệt lông, nhưng cũng không hài lòng đến hiệu quả chậm chạp của những công thức thiên nhiên, bạn có thể sử dụng những giải pháp dưới đây để cải thiện tình trạng lông nhiều trên cơ thể của mình ngay tại nhà. Tuy nhiên, cần phải thực hiện đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân mình.

Nhiều người không muốn tiến hành triệt lông vĩnh viễn tại các thẩm mỹ viện chuyên nghiệp mà chỉ muốn tẩy lông tại nhà, tuy nhiên các hình thức tẩy lông tại nhà thì lại có nhiều hạn chế và hạn chế lớn nhất chính là rất đau rát cho người sử dụng.

Có thể nói rằng hầu hết các hình thức tẩy hay wax lông tại nhà hiện nay đều rất đau, tuy nhiên buộc lòng ta phải sử dụng nếu như không đủ điều kiện để triệt lông bằng những công nghệ hiện đại. Một số phương pháp sau đây có thể là những giải pháp tốt hơn dành cho bạn khi nó hạn chế đến mức tối thiểu cảm giác đau rát khi dùng.

- Tuốt / Tweezing – Điều này liên quan đến việc sử dụng nhíp để nhổ từng chiếc lông. Nó không phù hợp lắm để áp dụng với những vùng trên cơ thể có số lượng lông lớn cần tẩy. Tweexing gần như không đau đớn như các phương pháp khác tẩy lông, nhưng lông thường nhổ thường khó tránh khỏi việc bị đứt gây lớm chởm sau khi mọc lại.

- Waxing – Việc này có thể  khá khó chịu, nó phụ thuộc vào khu vực bạn cần tẩy lông và mức độ nhạy cảm của làn da bạn.

- Thuốc làm rụng lông – thuốc làm rụng lông chủ yếu là không gây đau đớn, mặc dù một số phụ nữ nói cho rằng thuốc làm rụng lông gây ra nhức nhẹ hoặc bỏng do phản ứng với thuốc.

- Threading - Ttương tự như cả hai tweezing và waxing. Trong khi cảm giác đau tương tự như  waxing mặc dù không phải là cường độ cao, threading mất một thời gian lâu hơn so với waxing chỉ để kéo một vài sợi lông tại một thời điểm. Tuy nhiên khi bạn quen dần với phương pháp này thì cảm giác đau cũng mất dần.