Trang chủ » Niềm vui của người dân với những chiếc máy gặt đập

Niềm vui của người dân với những chiếc máy gặt đập

(Ngày đăng: 27-08-2016 10:06:23)
Những vùng quê khác nhau, những câu chuyện khác nhau mang đến cho ta những trải nghiệm thú vị, nên với tôi, đi một ngày đàng là học được một sàng khôn, khi còn cơ hội thì hãy cứ đi đi để có những kỉ niệm đẹp.

Niềm vui của người dân với những chiếc máy gặt đập

Tôi là sinh viên và thích chụp ảnh, và dù học về ngành nhiếp ảnh nhưng tôi vẫn luôn muốn sau này sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia thật sự, để gửi gắm những điều tốt đẹp nhất thông qua bức ảnh mà mình chụp được.

Khi còn trẻ, tôi có cơ hội được đi nhiều nơi, gặp gỡ những con người mới, và bắt gặp những vẻ mặt vui mừng hân hoan của nhiều người. Có lần tôi đến Thái Bình, tôi nhìn thấy một quang cảnh thật đẹp, người dân đang tụ tập lại với nhau trên đường để xem những chiếc máy gặt đập liên hợp hoạt động, họ nói chuyện rôm rả, bàn tán xôn xao về chiếc máy. Có những ý kiến khác nhau, nào là nhìn cái máy có vẻ xịn, bao giờ có tiền nhất định sẽ mua một chiếc, rồi nhìn thế thôi chứ chắc gì đã gặt tốt như tay mình đâu, rồi lại có những tiếng cười khúc khích của những em bé chạy nô đùa quanh chiếc máy gặt đập liên hợp khi nó được đưa lên bờ.

Nhìn niềm vui hân hoan trong nụ cười hay trong ánh mắt của người dân, tôi đã lấy máy ảnh ra và làm một công việc quen thuộc mỗi khi bắt gặp một hình ảnh đẹp, là phải làm một bức ảnh của người dân quanh chiếc máy gặt đập liên hợp. Sau đó tôi đến gần lại và nói chuyện với họ, họ chia sẻ chân thành và tôi thấy rõ niềm vui trong từng lời nói của họ, tôi đưa họ xem bức ảnh mà tôi chụp và xin phép được đưa chúng lên mạng và tôi nhận được sự đồng ý từ tất cả mọi người.

Bức ảnh đó của tôi đã xuất hiện trên mạng xã hội của tôi, nhận được nhiều lượt like, và thậm chí đã xuấ hiện ở những trang báo mạng, và ngay lập tức tôi được biết đến nhiều hơn, họ đến xem những triển lãm trên mạng xã hội của tôi nhiều hơn và để lại những dòng bình luận tích cực.