Trang chủ » Phần mềm hóa đơn điện tử là gì

Phần mềm hóa đơn điện tử là gì

(Ngày đăng: 26-01-2018 11:34:33)
Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần có phần mềm hóa đơn điện tử. Vậy phần mềm hóa đơn điện tử là gì và nó cần lưu ý những vấn đề gì khi sử dụng là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Hóa đơn điện tử giá rẻ là một trong số những vấn đề được các doanh nghiệp rất xem trọng khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Giá thành ra sao, chất lượng như thế nào sẽ quyết định không ít đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử là gì

Nếu thắc mắc phần mềm hóa đơn điện tử là gì thì nó cũng chính là một phần mềm có thể giúp cho doanh nghiệp thực hiện việc kê khai thuế được thuận lợi nhất mà không phải liên hệ đến cơ quan chức năng như trước kia. Phần mềm này sẽ là nơi lưu trữ thông tin hóa đơn và thông tin doanh nghiệp. Có thể nói, đây chính là một trong những yếu tố có thể quyết định đến việc hoạt động kinh doanh và bí mật kinh doanh của doanh nghiệp có được bảo mật tốt hay không?

Những điều cần biết về phần mềm hóa đơn điện tử

- Thực tế thi việc  sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử sẽ do cơ quan thuế hoặc là các công ty cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cung cấp cho doanh nghiệp. Nếu là doanh nghiệp thuộc danh sách phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế thì có thể sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của cơ quan thuế được cài đặt ở Tổng Cục Thuế.

- Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Vì thế, ngoài việc tìm hiểu xem phần mềm hóa đơn điện tử là gì thì doanh nghiệp cũng cần biết dịch vụ cung cấp nào có chất lượng tốt mà  “chọn mặt gửi vàng”.

- Khi sử dụng phần mềm hóa điện tử thì doanh nghiệp có thể lựa chọn việc quản lý hóa đơn điện tử theo phương thức tập trung hay phân tán, tùy theo điều kiện của từng doanh  nghiệp.

- Với tính năng chỉ cần sử dụng chữ ký số cho nhiều điểm xuất phát thì doanh nghiệp có thể cùng 1 lúc ký nhiều hóa đơn. Điều này sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn trước đây rất nhiều.

- Các phần mềm hóa đơn điện tử có tính năng tạo sẵn các mẫu hóa đơn điện tử để doanh nghiệp có thể đảm bảo việc lựa chọn cho mình một mẫu hóa đơn độc đáo nhất và đẹp nhất để có thể tạo nên dấu ấn riêng cho doanh nghiệp khi giao dịch, mua bán.

Nếu doanh nghiệp còn đang băn khoăn phần mềm hóa đơn điện tử là gì thì có thể tham khảo một số thông tin trên để đảm bảo nắm được những vấn đề cơ bản nhất về hóa đơn điện tử.