• Sức khỏe
  • Phương pháp Niềng răng tăng trưởng cho trẻ

Phương pháp Niềng răng tăng trưởng cho trẻ

Niềng răng, chỉnh nha đã quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, niềng răng tăng trưởng là gì ?. Đây lại là khái nệm khá xa lạ và khi nó đang được phổ biến trên thế giới thì ở Việt Nam ta lại còn khá xa lạ và mới mẻ. Niềng răng tăng trưởng là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong nha khoa và cũng là một kỹ thuật chỉnh nha nhằm nới rộng cung hàm ở giai đoạn đầu tiên trong suốt quá trình điều trị niềng răng.

Cơ chế hoạt động của điều trị niềng răng tăng trưởng.

Nguyên lý làm việc của phương pháp điều trị này dựa trên việc điều chỉnh nguyên nhân dẫn đến việc sai khớp cắn ở cung hàm. Nên việc cần thiết đầu tiên là đánh giá và xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng sai khớp cắn. Đánh giá mức độ phát triển theo chiều đứng, tư thế miệng, trương lực cơ và tư thế nuốt.

 

 

Khi chuẩn đoán được nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng sai khớp cắn bác sĩ sẽ có được phương pháp cũng như hướng giải quyết thích hợp nhất.

 

Niềng răng tăng trưởng áp dụng cho những trường hợp nào ?

Hầu hết các trường hợp sai khớp cắn khác nhau, hay tình trạng khung hàm bị trương lực cơ thấp, răn chen chúc trương lực cơ cao, răng nanh sữa bị khớp cắn chéo hoặc khớp cắn hở răng trước…đều có thể áp dụng niềng răng tăng trưởng để khắc phục tốt. Ở mỗi trường hợp, với tình trạng và biểu hiện khác nhau bác sĩ sẽ có những thay đổi và định hướng điều trị khác nhau để có được hiệu quả tốt nhất.

 

Như đã nói ở trên, niềng răng tăng trưởng đặc biệt mang lại hiệu quả tối ưu khi áp dụng điều trị cho trẻ dưới 6 tuổi. Vì thế, để có được hiệu quả thẩm mỹ khuôn miệng như mong muốn các bậc phụ huynh nên đưa con đi chỉnh nha, điều trị tăng trưởng sớm nhất có thể.

 

Phương pháp niềng răng tăng trưởng là một phương pháp hay. vào ngày 9 – 10/12/2015 Giáo sư John Mew phối hợp với Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến của trung tâm nha khoa Đăng Lưu tổ chức đào tạo về phương pháp Niềng răng tăng trưởng cho các bác sĩ nha khoa Việt Nam tại khách sạn Equatorial.

Địa Chỉ Cơ Sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148

Địa Chỉ Cơ Sở 2 : 536-540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84 8) 6682 0246

Giờ làm việc: 8g – 20g, Chủ nhật : 8g – 17g.

Email: nhakhoadangluu@gmail.com ; drtien@nhakhoadangluu.com.vn