• Chia sẻ
  • Phương thức vận tải hàng hóa nội địa ưu việt

Phương thức vận tải hàng hóa nội địa ưu việt

Lựa chọn một phương thức vận tải hàng hóa nội địa, phù hợp nhất vẫn là những gì mà các doanh nghiệp là chủ hàng đang mong đợi ở thời điểm hiện tại.

Phương thức vận tải hàng hóa nội địa ưu việt

Sở hữu đường bờ biển dài khắp ba miền cả nước cùng một hệ thống sông ngòi dày đặc trên lãnh thổ, vận tải nội địa bằng đường biển có thể được xem là một phương thức ưu việt, nhất là đối với các doanh nghiệp và đơn vị thường có nhu cầu vận chuyển số lượng lớn. Thông qua tuyến đường này, việc giao nhận những kiện hàng không lồ đến nhiều nơi khác nhau sẽ không phải là vấn đề gì quá lớn.

Thị trường nước ta có nhiều phương thức vận tải nội địa được sử dụng, tuy nhiên đối với những hoạt động vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn cho kinh doanh, thương mại, đòi hỏi tính an toàn cao… thì vận tải đường biển là một sự lựa chọn quá hoàn hảo. Bằng những tàu hàng siêu tải trọng, hiện đại, nó cho phép công việc chuyên chở những kiện hàng trở nên thật đơn giản, tuyệt vời.

Lợi ích của việc sử dụng đường biển cho khâu vận tải nội địa

- Sở dĩ vận tải nội địa bằng đường biển ưu việt hơn đối với nhiều ngành nghề lĩnh vực là vì nó có khả năng chở hàng lớn, không hạn chế về số lượng, kích thước hay chiều dài. Đặc biệt các loại hàng hóa được chở bằng đường biển cũng rộng lớn hơn rất nhiều so với những phương pháp khác, ngoại trừ các loại hàng hóa cao cấp giá trị cao, quần áo, mỹ phẩm hay máy móc và một số loại hàng hóa có khả năng nguy hiểm khác thì tất cả loại sản phẩm hàng hóa trên thị trường đều có thể sử dụng đường biển để chuyên chở.

- Cùng với nhiều loại container chuyên dụng người ta có thể bảo quản hàng hóa vận chuyển biển của mình tốt nhất, không còn những lo lắng về khả năng ảnh hưởng của hàng hóa sau khi hoàn tất chuyến vận tải nội địa. Nhờ vậy mà phương thức vận tải này ngày càng được sử dụng và ưa chuộng hơn. Dù vậy, tùy từng nhu cầu thực tế mà việc lựa chọn loại container phù hợp để đưa vào sử dụng cũng là rất cần thiết.

- Và vấn đề quan trọng nhất vẫn là chi phí của vận tải nội địa bằng đường biển tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương thức khác, mặc dù thời gian hơi chậm một chút nhưng nếu cân bằng khoảng thời gian chính xác cho chuyến hàng của mình thì ta có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho các hoạt động mua bán kinh doanh của doanh nghiệp. Vận tải nội địa bằng đường biển rẻ hơn nhờ vào đặc điểm phụ thuộc vào thiên nhiên của nó, tự nhiên nước ta cũng cho phép hoạt động vận tải biển diễn ra hết sức thuận lợi kể cả nội địa hay quốc tế.

Theo quy định mới nhất được ban hành cách nay chưa lâu, hoạt động vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển sẽ chỉ được thực hiện bởi các doanh nghiệp trong nước. Đây là chính sách nhằm mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện để các đơn vị vận tải Việt có thêm cơ hội phát triển để tương lai tới đây có thể cạnh tranh tốt với các doanh nghiệp bên ngoài.