Trang chủ » Quán Mẹt - Hương Bắc xưa giữa lòng Sài Thành

Quán Mẹt - Hương Bắc xưa giữa lòng Sài Thành

(Ngày đăng: 09-08-2014 02:15:22)
Thay vì đựng trong khay như các quán khác, bún được đặt trong chiếc mẹt tròn đan bằng tre nứa rất xinh với đủ loại rau xanh, thức ăn cùng chén nước chấm đậm đà. Nằm trên đường Lê Văn Sỹ với địa chỉ “nhảy múa” nhưng vẫn dễ dàng nhận ra quán bún Mẹt mang hương vị Hà Nội xưa. Đến quán Mẹt, chỉ cần gọi một phần bún là bạn có ngay một “mẹt bún” to ơi là to, bao no luôn đó.

Thay vì đựng trong khay như các quán khác, bún được đặt trong chiếc mẹt tròn đan bằng tre nứa rất xinh với đủ loại rau xanh, thức ăn cùng chén nước chấm đậm đà. Quán Bắc ở Sài Gòn cũng nhiều nhưng đến với Mẹt, bạn sẽ có cảm nhận rất riêng. Cà rốt, đu đủ, su hào ngâm với dấm theo công thức gia truyền và nước mắm pha loãng đã tạo nên hương vị đặc trưng. Bánh tôm Bún chả Bún nem Nếu bạn gọi món bún chả, sẽ khá bất ngờ khi được nhân viên dọn ra món bún thịt nướng với hai xâu thịt được kẹp trong nhành tre; còn với bún nem rán thì thực chất đó là bún chả giò chiên giòn… Ngoài ra, nếu là một teen sành bún thì hẳn sẽ không thể nào bỏ qua bún đậu mắm tôm, bún đậu chả cốm, thịt chân giò bắp... cũng được chế biến tinh tế. Dù mới khai trương ngày đầu tiên nhưng quán bún Mẹt đã thu hút đông đảo thực khách. Ngoài những món ăn truyền thông, thức uống cũng rất đa dạng với nước sấu, nước mơ, nước nhân trần, xôi vò chè đường… tạo cho bạn cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Không gian quán được thiết kế ba tầng, tường nhà mỗi tầng đều được vẽ tranh dân gian gợi cho những người con đất Bắc tha hương nhớ về cội nguồn. Không gian rất sinh động bằng tranh vẽ dân gian Đặc biệt, giá ở đây rất mềm với teen, dao động từ 10k đến 55k mà thôi. Không gian thoải mái thích hợp để làm nơi hẹn hò, tụ tập cuối tuần. Nếu bạn đi nhóm đông người, hãy gọi nhiều món khác nhau. Như vậy bạn sẽ có dịp thưởng thức nhiều món ăn trong cùng một lúc. Ở đây nhân viên rất nhiệt tình với khách nên họ sẽ không cảm thấy khó chịu chút nào đâu. Menu quán khá đa dạng Dù ngồi lại hay mang về, bạn không phải mất thời gian chờ đợi lâu đâu nhé.

Thay vì đựng trong khay như các quán khác, bún được đặt trong chiếc mẹt tròn đan bằng tre nứa rất xinh với đủ loại rau xanh, thức ăn cùng chén nước chấm đậm đà.

Nằm trên đường Lê Văn Sỹ với địa chỉ “nhảy múa” nhưng vẫn dễ dàng nhận ra quán bún Mẹt mang hương vị Hà Nội xưa.

Đến quán Mẹt, chỉ cần gọi một phần bún là bạn có ngay một “mẹt bún” to ơi là to, bao no luôn đó. Thay vì đựng trong khay như các quán khác, bún được đặt trong chiếc mẹt tròn đan bằng tre nứa rất xinh với đủ loại rau xanh, thức ăn cùng chén nước chấm đậm đà.

Quán Bắc ở Sài Gòn cũng nhiều nhưng đến với Mẹt, bạn sẽ có cảm nhận rất riêng. Cà rốt, đu đủ, su hào ngâm với dấm theo công thức gia truyền và nước mắm pha loãng đã tạo nên hương vị đặc trưng.

Bánh tôm

Bún chả

Bún nem

Nếu bạn gọi món bún chả, sẽ khá bất ngờ khi được nhân viên dọn ra món bún thịt nướng với hai xâu thịt được kẹp trong nhành tre; còn với bún nem rán thì thực chất đó là bún chả giò chiên giòn… Ngoài ra, nếu là một teen sành bún thì hẳn sẽ không thể nào bỏ qua bún đậu mắm tôm, bún đậu chả cốm, thịt chân giò bắp... cũng được chế biến tinh tế.

Dù mới khai trương ngày đầu tiên nhưng quán bún Mẹt đã thu hút đông đảo thực khách. Ngoài những món ăn truyền thông, thức uống cũng rất đa dạng với nước sấu, nước mơ, nước nhân trần, xôi vò chè đường… tạo cho bạn cảm giác lạ miệng khi thưởng thức.

Không gian quán được thiết kế ba tầng, tường nhà mỗi tầng đều được vẽ tranh dân gian gợi cho những người con đất Bắc tha hương nhớ về cội nguồn.

Không gian rất sinh động bằng tranh vẽ dân gian

Đặc biệt, giá ở đây rất mềm với teen, dao động từ 10k đến 55k mà thôi. Không gian thoải mái thích hợp để làm nơi hẹn hò, tụ tập cuối tuần.

Nếu bạn đi nhóm đông người, hãy gọi nhiều món khác nhau. Như vậy bạn sẽ có dịp thưởng thức nhiều món ăn trong cùng một lúc. Ở đây nhân viên rất nhiệt tình với khách nên họ sẽ không cảm thấy khó chịu chút nào đâu.

Menu quán khá đa dạng

Dù ngồi lại hay mang về, bạn không phải mất thời gian chờ đợi lâu đâu nhé. Quán mở cửa cả ngày nên bạn có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào. Cô chủ quán cùng đội ngũ nhân viên ở đây cực kỳ teen nên bạn có thể trò chuyện để học lỏm một vài “bí kíp” đấy.

Đây là một trong số ít những quán Bắc chính gốc trong lòng Sài Gòn, bởi nhân viên bếp đa phần là người miền Bắc nhập cư. “Mình gốc Hà Nội nhưng sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nên muốn giữ gìn món ăn truyền thống quê hương. Ngoài ra, mình mong muốn mang đến cho người miền Nam hương vị dân dã của quê nhà” - Chị Nguyễn Thục Trà My, cô chủ quán bún Mẹt, tâm sự.

Nhân viên bếp ở đây là người Bắc chính hiệu, vì thế các món ăn cũng mang đậm hương vị Bắc đặc trưng.